Chủ đề: thoi-tiet-nang-nong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thoi-tiet-nang-nong, cập nhật vào ngày: 09/12/2019

Thời tiết trong những tháng Hè tới liệu có còn xuất hiện những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài?

Canh thiên lý nấu ngao là món ăn bổ dưỡng, mát lành trong cái thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, món canh này rất đáng để vào thực đơn của gia đình bạn.

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm cho nhiều hồ, đập lớn nhỏ ở Nghệ An rơi vào tình trạng trơ đáy. Số còn lại, mực nước có ích cũng không còn nhiều.

Dưới nắng nóng 40 độ ở Hà Nội, những người thợ xây vẫn cần mẫn với công việc vì cuộc sống mưu sinh bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết.

Do thời tiết trên địa bàn nắng nóng từ 39 đến 40 độ C, cùng với gió Tây Nam thổi mạnh khiến ngọn lửa sau khi xuất hiện đã lan rất nhanh vào rừng thông, làm khoảng 15ha bị thiêu rụi…

Thời tiết nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện trên lưới cũng như của từng hộ tiêu thụ điện.

Trong những ngày nắng nóng, Bệnh viện Da liễu Trung ương thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân mắc bệnh lý về da do nhiễm độc.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút phát triển tấn công làm suy yếu hệ miễn dịch của bé, khiến bé rất dễ bị nhiễm bệnh.

Từ ngày 26-4, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm dần; các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 27-28/4. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.

Những ngày vừa qua, tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, nhiệt độ luôn ở ngưỡng trên dưới 40 độ C. Còn tại TP Hồ Chí Minh, nắng nóng đỉnh điểm khiến chỉ số tia cực tím (tia UV) luôn ở mức gây hại.

Nắng nóng ở các miền vẫn còn kéo dài đến hết tháng, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thời tiết một số khu vực có thể dịu hơn nhưng có thể diễn biến phức tạp nguy cơ mưa dông, sấm sét lại dễ xảy ra.

Bắc Bộ, Nam Bộ đang chịu thời tiết nắng nóng gay gắt. Dự báo tình trạng thời tiết này sẽ còn kéo dài trong 4-5 ngày tới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày hôm nay (19/4), các tỉnh miền Bắc có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ phổ biến 37 - 38 độ C. Nắng nóng với độ ẩm thấp nên nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Đợt nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/7 với nền nhiệt phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi đạt 40 độ C.

Đi bơi mùa hè giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái hơn, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng cực điểm. Nhưng bơi thế nào để đảm sức khoẻ cũng rất cần chú ý.