Vào thời điểm trên, đội 4 phòng Cảnh sát môi trường (CSMT), CATP Hà Nội phối hợp thanh tra Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Số thịt lợn bẩn thu giữ tại chợ Phùng Khoang.

Số thịt lợn bẩn thu giữ tại chợ Phùng Khoang. 

Số thịt lợn trên đang được các tiểu thương “phù phép” chuyển bị đưa ra thị trường. 

Qua khai thác tại chỗ, các đối tượng Hoàng Văn Chí (SN 1987), Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972) đều trú tại huyện Mỹ Hào (Hưng Yên). Hai đối tượng này đã khai nhận thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số thịt lơn bẩn trên. 

Số lượng thịt lợn bẩn này có nguồn gốc từ lợn chết, bệnh...

Số lượng thịt lợn bẩn này có nguồn gốc từ lợn chết, bệnh... 

Trước đó, ngày 2/10, cơ quan chức năng đã kiểm tra phát hiện số tim lợn này có màu đen, mốc xanh, bán tại các gian hàng chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại khu chợ Phùng Khoang. 

Qua các vụ việc trên, Phòng CSMT cảnh báo người dân, thận trọng chọn lựa thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thực phẩm bày bán ngoài chợ có màu sắc hồng tươi bằng cảm quan. Không tham rẻ mua thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ./.

Theo Trần Văn/ Gia đình Việt Nam