Chủ đề: thu-phi-o-to

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thu-phi-o-to, cập nhật vào ngày: 23/10/2019

Nhằm đẩy mạnh tiến độ thực hiện thu phí điện tử không dừng (ETC) tại các trạm thu phí trên địa bàn, TP.HCM đề xuất Bộ GTVT sớm ban hành các quy định bắt buộc đối với ô tô trong thời gian tới.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi Chánh Thanh tra các sở GD&ĐT, về việc triển khai tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra các đầu mục "nóng" của giáo dục.

Từ 0h00 ngày 27/9, trạm thu phí Bắc Hải Vân (địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) chính thức áp dụng mức thu phí theo điều chỉnh.

Đây là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với các nhà đầu tư để triển khai thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí trước ngày 25-9 tới.

Trước đề xuất của Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội về việc thu phí đối với các phương tiện ô tô khi di chuyển vào nội đô đã và đang gây nhiều ý kiến trái chiều.

Sở GTVT Hà Nội vừa trình UBND TP Hà Nội phê duyệt dự toán đề án “Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới”.

Nhằm mục đích giảm ùn tắc và ô nhiễm, Hà Nội đang xây dựng đề án thu phí bằng hình thức tự động tại một số khu vực trên địa bàn.

Nhà đầu tư BOT giao thông cho rằng, họ rất ủng hộ chủ trương thu phí không dừng của Chính phủ... Tuy nhiên, có vẻ nhà đầu tư BOT ngoài mặt nói là ủng hộ, nhưng thực tế không hẳn như vậy!

Mới đây, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Nghị quyết thu phí tham quan du lịch ở Lý Sơn, điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Tiền đó sẽ chảy về đâu? Nó có được sử dụng đúng mục đích hay không?

NHNN Việt Nam được giao nhiệm vụ chỉ đạo các NHTM kết nối tài khoản ngân hàng với tài khoản phục vụ công tác thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng của chủ phương tiện giao thông.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hoà Bình bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí.

Rất đông tài xế dừng đỗ xe tại khu vực trạm thu phí dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để tập trung phản đối thu phí theo cả 2 làn đường hướng từ Hà Nội đi Hoà Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Giao GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các cơ quan tham mưu của Bộ và Nhà đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ của Dự án thu phí tự động không dừng.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD-ĐT gửi tới các Sở, ngành liên quan về thực hiện việc thu chi đầu năm học 2019- 2020.

Vấn đề của Bộ GTVT là thuyết phục người dân bằng sự minh bạch, hợp lý, hợp pháp của các trạm BOT chứ không phải ở cái tên “thu giá”, “thu phí” hay “thu tiền”.


TOP