Chủ đề: thu-phi-o-to

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thu-phi-o-to, cập nhật vào ngày: 12/11/2019

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành công điện yêu cầu dừng thu phí đối với tuyến đường gặp hư hỏng nhưng sửa chữa không kịp thời.

Vì né tránh trách nhiệm và chậm sửa chữa đoạn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, mới đây, Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bị xử lý trách nhiệm theo tập thể và từng cá nhân; đồng thời, đoạn đường này sẽ tạm thời bị dừng thu phí.

Từ 0h00’ ngày 15/10/2018 chính thức thu phí đối với các xe qua cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với giá từ 35.000 đến 180.000 đồng/lượt.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã triển khai lắp đặt 500 camera giám sát trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đường dây nóng nhằm để mọi người phản ánh các hoạt động thu chi không đúng quy định.

Facebook mới đây đã bắt đầu thử nghiệm tính năng thu tiền hàng tháng khi người dùng muốn là thành viên của một nhóm nào đó.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết bộ Giao thông chỉ cần trả lại đúng tên của các trạm này là “trạm thu phí BOT” là được.

Từ 11h ngày 29/1, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương chính thức thu phí thử nghiệm (phát vé không thu tiền) tại dự án nâng cấp và cải tạo QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương tại các trạm giá Km153+450 và Km156+985QL18. Đồng thời, Công ty Cổ phần Biên Cương cũng chính thức phát thẻ ưu tiên, miễn giảm giá cho người dân tại thành phố Cẩm Phả trong suốt quá trình thu phí.

Theo quy định mới của Sở GD&ĐT TP.HCM, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố khi tổ chức hoạt động ngoại khóa sẽ phải trình duyệt hồ sơ lên cấp trên và phải nhận được sự đồng ý của 100% phụ huynh.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) mới đây chính thức thông tin về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không, trong đó khẳng định chưa đủ cơ sở để tạm dừng thu như đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN).

Sau nhiều ngày phải liên tục "xả trạm" do các tài xế phản đối, gây áp lực về giá vé quá cao, chủ đầu tư BOT Sông Phan đã ban hành văn bản chính thức quy định giá vé mới giảm hơn nửa so với trước đây.

UBND TP.HCM đã cho phép tháo dỡ trạm thu phí hầm Thủ Thiêm theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM.

Từ ngày 1/1/2018, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện việc thu phí khách thăm quan danh thắng Yên Tử từ 20.000 – 40.000 đồng/lượt.

Các ứng dụng như Google Map, Apple Map và Waze đã đáp ứng được các nhu cầu điều hướng đường cho lái xe, bên cạnh đó, chúng còn có thể giúp bạn tránh gặp trạm thu phí, đường quốc lộ.

Tại buổi họp nóng chiều nay về vấn đề BOT Cai Lậy, Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng thu phí, giao Bộ GTVT nghiên cứu đề xuất phương án khả thi nhất trong thời hạn 30 ngày.


TOP