Thuc-pham-an-toan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-an-toan, cập nhật vào ngày: 24/04/2024

Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ tại Việt Nam - Food & Hotel Hanoi 2023 lần này sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp mở rộng hợp tác và phát triển.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn TP.HCM...

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2023, do TP Hà Nội phát động, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới” trong thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp đã chú trọng vào nâng cao chất lượng thực phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng thịt lợn đã tăng 4,8%; đàn bò tăng 2,6% và gia cầm tăng 1,6 %, đảm bảo nguồn cung những tháng cuối năm.

Tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ…

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 8-2021 giá lương thực, thực phẩm tăng tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Đáng chú ý, giá các loại trứng tăng hơn 10% so với tháng 7.

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở. Trong đó, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc mua sắm "online" ngày càng được ưa chuộng. Trong đó, mong muốn tìm mua thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng luôn là nhu cầu được đặt lên hàng đầu.

Viêc chọn lựa những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp góp phần giữ trọn niềm vui trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới của mỗi gia đình.

Đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 25/3/2020 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song nhiều đơn vị, cá nhân đã gia tăng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng tích cực lên phương án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để người dân yên tâm mua bán sử dụng thực phẩm an toàn.

Hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các quán lẩu nướng. Tại đây, phục vụ đủ các món nướng với mùi vị và màu sắc hấp dẫn nên thu hút rất đông thực khách.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10-7-2019 đến ngày 10-7-2020, TP Hà Nội mở rộng thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP.