Tôm rang thịt là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị đậm đà của thịt heo kết hợp vị ngọt thơm đặc trưng của tôm, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn cực thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày hè.
 
Món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu tôm rang thịt cực chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng.
 

Nguyên liệu làm tôm rang thịt

- Thịt ba chỉ: 300g

- Tôm: 300g

- Hành khô: 2 - 3 củ

- Nước hàng

- Đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Tôm rang thịt ngon bất bại nhờ công thức của mẹ chồng mách 0

Cách làm tôm rang thịt ngon chuẩn vị

- Bước 1:

Tôm đem rửa sạch, rút chỉ đen, bóc vỏ. Tùy sở thích của mỗi gia đình mà có thể bóc hoặc không bóc vỏ tôm nhé.

Sau khi sơ chế xong, đem tôm xóc cùng muối để tôm ngấm gia vị giúp món ăn đậm đà hơn.

- Bước 2:

Trong lúc ướp tôm, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Phần thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng. 

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. 

- Bước 3:

Bắc chảo lên bếp rồi thêm 1 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, thêm hành tỏi vào phi thơm.

Khi thấy hành tỏi vàng thơm thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Chú ý, vì thịt ba chỉ đã có nhiều mỡ rồi thế nên bạn chỉ cho 1 chút dầu khi phi hành tỏi thôi nhé.

Đảo thịt đều tay cho đến khi thịt hết màu đỏ thì bắt đầu cho tôm vào đảo cùng.

- Bước 4:

Thấy tôm và thịt hơi săn lại thì nêm nước mắm, đường và nước hàng để tôm đậm đà lại có màu bắt mắt/

Để lửa to rồi đun cho tới khi phần tôm rang thịt chín săn, nước cạn hết và tỏa hương thơm nức thì tắt bếp.

Hành lá thái nhỏ đem rắc lên trên rồi múc tôm rang thịt ra đĩa.

Món tôm rang thịt mà món ngon mỗi ngày chia sẻ có vị thơm đặc trưng của tôm thịt ngấm gia vị, có màu sắc bắt mắt.

Bữa cơm gia đình có món tôm rang thịt ăn kèm canh rau muống hay canh cua rau đay thì quả là tuyệt vời phải không nào.

Hi vọng, công thức tôm rang thịt mà món ngon mỗi ngày chia sẻ đã giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn bữa cơm hàng ngày. 

Chúc thành công!

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/nu-cong-tinh-hoa/noi-tro/tom-rang-thit-ngon-bat-bai-nho-cong-thuc-cua-me-chong-mach-d24116.html

Theo giadinhmoi.vn