Triệu hồi hơn 16 nghìn xe Mazda 3 tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Triệu hồi hơn 16 nghìn xe Mazda 3 tại Việt Nam vì lỗi túi khí.

Theo thông báo từ Vina Mazda (Công ty thành viên của Thaco), đợt triệu hồi này thực hiện với 16.038 xe Mazda3 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L, bao gồm cả 2 phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback), được lắp ráp tại nhà máy Vina Mazda. Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 9/12/2014 đến ngày 1/11/2016.

Theo lý giải của Vina Mazda, phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông xe Mazda3 hoạt động không đúng tiêu chuẩn và có thể không phát huy tác dụng khi xe gặp sự cố.

Tuy nhiên, lỗi trên không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe; và cho đến thời điểm hiện tại, Vina Mazda cũng chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này.

Việc triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe.

Cuộc triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và là chương trình triệu hồi được Vina Mazda thực hiện theo thông báo của Tập đoàn Mazda Nhật Bản.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/trieu-hoi-hon-16-nghin-xe-mazda-3-tai-viet-nam-vi-loi-tui-khi-c32434.html