Theo thông tin được công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đưa ra, trong dịp hè năm nay, đơn  vị này sẽ tung ra 8.000 vé tàu giá rẻ với mức giá 10.000 đồng/vé, áp dụng trên các đoàn tàu khách từ Hà Nội đi Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và ngược lại .

Theo ghi nhận của PV báo Lao Động trong ngày 14/6 – ngày đầu tiên áp dụng chương trình vé tàu giá rẻ tại ga Hà Nội, ngay từ sớm đã có rất đông hành khách đứng xếp hàng mua vé với hi vọng  mua cho mình được 1 vé tàu giá rẻ.

Số lượng khách hàng đến mua vé tại ga Hà Nội tăng gấp đôi trước thông tin 8000 vé giá rẻ được tung ra.

Số lượng khách hàng đến mua vé tại ga Hà Nội tăng gấp đôi trước thông tin 8000 vé giá rẻ được tung ra.

Tuy nhiên, sự háo hức này của người dân nhanh chóng vụt tắt khi họ được thông báo rằng chương trình 8.000 vé 10.000đ chỉ áp dụng cho những hành khách may mắn với việc lựa chọn xác suất trên hệ thống bán vé.  

Nhiều người cho rằng, do thông báo của công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội không rõ ràng, không ghi rõ chương trình vé giá rẻ này là sự lựa chọn xác suất, do đó khiến cho nhiều hành khách hiểu nhầm.

Được biết, sau khi nắm được thông tin vé tàu giá rẻ chỉ bán ngẫu nhiên cho khách hàng, nhiều người phải mua vé với giá thông thường hoặc bỏ ra về.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Anh Đào cho biết “Khi khách hàng đến mua vé tại ga, nhân viên đã có giải thích cho khách hàng về chương trình này, khách hàng may mắn sẽ mua được vé 10.000 nghìn vì khi bán vé nhân viên chưa biết vé nào là vé 10.000 nghìn đồng mà chỉ khi in thẻ lên tàu thì mới có thể nắm được”.

Khi được hỏi tại sao, đơn vị không thông báo rõ ràng cho khách hàng trên website để khách hàng nắm được thì bà này cho rằng, công ty đã có thông báo rõ ràng. Tuy nhiên khi chúng tôi truy cập vào trang web của công ty CP Vận tải đường sắt Việt Nam thì cũng chỉ tìm thấy những thông báo có phần không rõ ràng như khách hàng đã phản ánh.

Thông báo về chương trình trên website của công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội.

Cũng theo bà Phạm Thị Anh Đào, GĐ Trung tâm kinh doanh Vận tải đường sắt Hà Nội, “trong ngày đầu tiên bán vé 10.000/vé, lượng khách đông hơn ngày thường, tính đến thời điểm hết sáng 14/6, 2.000 vé đã được bán ra tại các cửa vé tại trung tâm Hà Nội, tăng gấp đôi so với ngày thường”.

Theo Lao Động