Chủ đề: vay tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vay tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 23/11/2019

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, cho vay tiêu dùng từ các công ty tài chính đang là phương án thay thế tối ưu giúp xóa bỏ vấn nạn tín dụng đen.

Hiện tín dụng đen đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Nguyên nhân là do sự hiểu biết và khả năng tiếp cận thông tin và nguồn vốn của người dân còn hạn chế.

Mặc dù được đánh giá là giải pháp hữu hiệu trong việc đẩy lùi nạn tín dụng đen song theo chuyên gia tài chính – ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi hành lang pháp lý còn chưa cởi mở, thị trường cho vay tiêu dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể phát huy hết vai trò vốn có như sự kỳ vọng đặt ra.

Theo một số chuyên gia, Việt Nam nên học cách đẩy lùi nạn tín dụng đen bằng việc thúc đẩy thị trường cho vay tiêu dùng giống như nhiều nước khác trên thế giới.

Theo chuyên gia kinh tế, TS Cấn Văn Lực, để giải quyết tín dụng đen thì giải pháp quan trọng đầu tiên là phải tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng của người dân và doanh nghiệp.

Theo nhiều chuyên gia, đã đến lúc phải dẹp bỏ tín dụng đen, tạo điều kiện cho các công ty tài chính hoạt động minh bạch, chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Tuy đà tăng trưởng có phần chững lại trong năm qua, nhưng tín dụng tiêu dùng được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm nay, cũng như thời gian tới nhờ dư địa phát triển lớn.

Thị trường tài chính tiêu dùng đang có sự cạnh tranh khốc liệt với nhiều đơn vị. Vì vậy, để giành chiến thắng trong cuộc đua này phải tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ thực sự nổi bật và mang lại lợi ích cao cho khách hàng. Để làm được điều này thì kĩ thuật số là một trong những chiến lược quan trọng để đơn giản hóa sản phẩm và rút ngắn quy trình cho vay, nhằm hiện thực hóa và đảm bảo lợi ích cho chính các công ty này và khách hàng của mình.

Đã đến lúc phải thừa nhận vai trò của các công ty tài chính tiêu dùng trong nền kinh tế Việt Nam khi giúp đẩy lùi ảnh hưởng xấu của tín dụng đen, đồng thời mang đến cho người dân một hình thức vay có tổ chức và minh bạch hơn để cải thiện cuộc sống.

Cải cách mô hình kinh doanh truyền thống với sự tham gia của công nghệ tiên tiến vẫn còn mới mẻ với nhiều doanh nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam, nhưng đó là những gì FE Credit đã làm với các mảng hoạt động của mình để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Tiếp nối sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ cho hàng triệu người dân Việt Nam, vừa qua FE Credit mang yêu thương lan tỏa khắp mọi miền đất nước bằng chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa nhân dịp cuối năm.

Trải qua một năm đầy thách thức cùng những biến động từ thị trường tài chính tiêu dùng, FE Credit không chỉ tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu của mình mà còn không ngừng thiết lập các tiêu chuẩn về đổi mới và ứng dụng Fintech để chứng minh rằng doanh nghiệp này không chỉ thích ứng mà luôn chủ động tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho thị trường.

Các công ty tài chính đang tìm nhiều cách khác nhau để ngày càng gia tăng thị phần của mình trong thị trường cho vay tiêu dùng.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm 18-20% cho 5 năm tới hoặc lâu hơn cho FE Credit, theo CEO FE Credit là hợp lý và có thể đạt được, ngay cả khi công ty tăng độ tương tác với chính khách hàng hiện tại.

Cuối năm chính là lúc các công ty tung các gói khuyến mãi và ưu đãi lớn và công ty tài chính tiêu dùng cũng không nằm ngoài ngoại lệ, người dùng cũng từ đó được hưởng lợi.


TOP