Tròn 2 tuần sau khi điều chỉnh tăng phí dịch vụ, Vietcombank lại 1 phen làm khách hàng ngỡ ngàng khi ra thông báo điều chỉnh biểu phí dịch vụ Mobile BankPlus, dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel.

Theo đó, thay vì miễn phí như hiện nay, từ 15/4 tới đây, các giao dịch chuyển khoản trong cùng hệ thống Vietcombank qua Mobile BankPlus sẽ bắt đầu thu phí.

Mức phí áp dụng lần lượt là 2.000 đồng/giao dịch dưới 50 triệu đồng5.000 đồng/giao dịch từ 50 triệu đồng trở lên.

Tuy nhiên, song hành với động thái tăng phí chuyển khoản cùng hệ thống thì Vietcombank đã điều chỉnh giảm phí chuyển khoản khác ngân hàng.

Cụ thể, phí chuyển khoản khác ngân hàng được điều chỉnh từ 11.000 đồng/giao dịch xuống còn 7.000 đồng với các giao dịch dưới 10 triệu đồng và từ 10.000 đồng đến 1.000.000 đồng/giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên, tính theo tỷ lệ 0,02% số tiền chuyển.

Các điều chỉnh mới của Vietcombank đưa mức phí sử dụng Mobile BankPlus về tương đương với các dịch vụ ngân hàng điện tử khác của ngân hàng này như Mobile Banking hay Internet Banking hiện nay.

Trước đó, việc áp dụng biểu phí dịch vụ mới dành cho khách hàng cá nhân, trong đó bắt đầu thu phí với một số giao dịch qua dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng này đã vấp phải nhiều làn sóng phản ứng của dư luận và khách hàng.

Theo đó, từ 1/3/2018, phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng/tháng (đã gồm thuế GTGT). Nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong cùng hệ thống NH qua ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking được miễn phí thì nay phải mất 2.200 đồng/giao dịch cho khoản tiền dưới 50 triệu đồng và 5.500 đồng/giao dịch nếu chuyển từ 50 triệu đồng trở lên.

Phí quản lý tài khoản cũng được Vietcombank lần đầu áp dụng ở mức 2.000 đồng/tháng.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng, số tiền dưới 10 triệu đồng sẽ chịu phí 7.700 đồng/giao dịch, còn số tiền trên 10 triệu đồng sẽ chịu phí 0,02% tổng số tiền.

Lý giải cho việc điều chỉnh tăng nhiều loại phí, đại diện Vietcombank cho hay chính sách điều chỉnh phí dịch vụ được áp dụng cùng với việc cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới, chất lượng cao và tiện ích hơn cho khách hàng. Chất lượng và tiện ích thay đổi ra sao có lẽ còn cần phải chờ thêm 1 thời gian nữa, chỉ có điều đáng ngại thấy ngay trước mắt là thay vì miễn phí một số giao dịch, chuyển khoản liên ngân hàng như số đông các ngân hàng khác thì nay Vietcombank bắt đầu thu phí cho mọi hoạt động, giao dịch với giá không hề thấp.

Theo Tuấn Việt/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/vietcombank-dieu-chinh-tang-phi-dich-vu-mobile-bankplus-22606.html