Sau khi tiếp nhận các ca ngộ độc thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tiến hành sơ cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Tính đến thời điểm 15h chiều ngày 22/2, 90 công nhân bị ngộ độc đã dần hồi phục sức khỏe. Bác sỹ Vũ Xuân Hương - Giám đốc trung tâm Y tế huyện Yên Bình cho biết:

Sau hơn 2 ngày điều trị tích cực, hiện tại 62 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Bình đã dần bình phục, sức khoẻ ổn định và cho đến thời điểm hiện tại, đã có 20 bệnh nhân đang làm thủ tục xuất viện, các bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Các công nhân dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Bình.

Các công nhân dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Bình.

Đánh giá về mức độ nguy hiểm của vụ ngộ độc, Bác sỹ Vàng A Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nhận định, đây là một vụ ngộ độc thực phẩm, mức độ cũng vừa phải nên không nặng như một số loại ngộ độc khác.

Hiện các bệnh nhân đã bình thường trở lại, Bệnh viện vẫn cho nằm ở các khoa để theo dõi và điều trị. Các bệnh nhân không có những dấu hiệu gì đặc biệt.

Được biết, hiện nay các cơ quan chức năng của ngành y tế tỉnh Yên Bái gồm Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Bình vẫn đang tiến hành làm việc với đại diện Công ty May Deaseung Global để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Kết quả sẽ chờ các cơ quan chức năng công bố. Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm mẫu nhưng nghi nhiều về khả năng có hoá chất tồn dư trong thực phẩm.

Trước đó, như đã đưa tin, sau bữa ăn tối lúc 18h do Công ty May Dae Seung Global cấp cho  trên 470 công nhân làm việc tăng ca buổi tối. Các suất cơm gồm có cơm, thịt chân giò lợn luộc, đỗ luộc, trứng xào mướp đắng và canh rau đay mồng tơi do doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên Phát FD cung cấp.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái thăm khám cho các bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái thăm khám cho các bệnh nhân.

Sau khi ăn xong khoảng 30 phút, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở, thậm chí có người ngất xỉu và không thể tiếp tục công việc. Ngay sau đó, Công ty đã chuyển các công nhân trên đến bệnh viện huyện và tỉnh để kịp thời cấp cứu.

Theo bác sỹ Hà Hữu Đạt - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Bình: Khoảng 20h ngày 19/6, ngay sau khi tiếp nhận 56 bệnh nhân, Bệnh viện đã xác định đây là dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và chủ động tăng cường bác sỹ, y sỹ tiến hành sơ cấp cứu, truyền dịch, dẫn ô xy cho bệnh nhân.

Đến sáng ngày 20/6, Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân có cùng triệu chứng. Sau thời gian điều trị tích cực, hiện tại các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tình trạng ngộ độc suy giảm, đang có dấu hiệu hồi phục và có thể ra viện trong khoảng 2 đến 3 ngày nữa. Một số bệnh nhân nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vào 21h ngày 19/6 đã tiếp nhận 13 bệnh nhân, đến sáng ngày 20/6 đã tiếp nhận thêm 16 bệnh nhân vào điều trị tại các khoa.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, hầu hết các bệnh nhân nhập viện có dấu hiệu đau bụng, chóng mặt, buồn nôn... Trước số lượng lớn bệnh nhân nhập viện điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã phải tăng cường bác sỹ, y sỹ, giường bệnh, trang thiết bị y tế đảm bảo kịp thời sơ, cấp cứu cho bệnh nhân./.

Bá Ngôn / Theo Gia đình Việt Nam