Chủ đề: XUẤT KHẨU

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về XUẤT KHẨU, cập nhật vào ngày: 21/11/2019

Gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đang là mối lo ngại lớn với các nền kinh tế. Nếu không kiểm soát được tình trạng này, hàng hóa xuất khẩu sẽ mất uy tín...

Trong tháng 10 vừa qua, sản lượng thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018 ở tất cả các loại như cá, tôm….

Thời hạn để các bên liên quan cung cấp thông tin là 37 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng điều tra rà soát vụ việc. Sản phẩm bị điều tra là vải bạt có mã HS 3921.90 và 3926.90.

Mới đây, đại diện công ty Cổ Phần Sao Thái Dương PGĐ TH.S Nguyễn Thị Hương Liên cùng BTC đã tiếp đón đoàn Doanh nghiệp Bỉ để trao đổi về việc hợp tác đầu tư.

Theo DGTR mức thuế chống trợ cấp áp dụng đối với với sản phẩm dây đồng nhập khẩu vào Ấn Độ có xuất xứ hoặc xuất khẩu từ Việt Nam là 7,13%.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, nông - lâm - thủy sản Việt Nam có mặt ở trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Theo thống kê của Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho thấy: Khối lượng xuất khẩu gạo 10 tháng đầu năm 2019 ước đạt 5,56 triệu tấn...

Tối 7/11, Bộ Công an đã lên tiếng chính thức xác nhận toàn bộ 39 người tử nạn trong một container tại Anh là người Việt Nam.

Hàng xuất khẩu của Việt Nam đi Hoa Kỳ vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh, khoảng 27,9% trong 9 tháng năm 2019, bên cạnh Nhật Bản và Hàn Quốc duy trì tăng tưởng ở mức 10%.

Các doanh nghiệp giữ được đà tăng trưởng lợi nhuận cho biết họ đã phải nỗ lực tiết kiệm chi phí tài chính, chọn lựa khách hàng trọng điểm và thay đổi chiến thuật sản phẩm...

Trong tháng 10, cả nước xuất khẩu khoảng 22,4 tỷ USD, giảm 0,8% so với cùng kỳ...

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức công bố quyết định công nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ vào ngày 31/10.

Giá cà phê Việt Nam xuất khẩu trung bình 1.718 USD/tấn, tương đương khoảng 39,5 triệu đồng/tấn.

 Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản,..

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 10 tháng năm 2019 ước tính xuất siêu 7 tỷ USD. Đáng chú ý, có 29 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD.


TOP