Theo lý giải của một số chủ cửa hàng cho biết, năm nào dịp Trung thu, lượng người dân kéo đến đông đúc, tuy nhiên rất nhiều nhóm người tranh thủ tạo dáng chụp ảnh gây ùn tắc giao thông cũng như cản trở việc bán hàng.

Những ngày sát Tết Trung thu 2019, phố Hàng Mã (Hà Nội) được xem là "thủ phủ" của mặt hàng đồ chơi. Chính vì vậy, vào dịp này, năm nào con phố Hàng Mã cũng trở nên lung linh sắc màu và thu hút lượng người dân kéo đến vui chơi, mua sắm đông đúc.

Cũng trong dịp này, rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cũng tranh thủ tạo dáng để có những bức ảnh lung linh đón chào mùa Trung thu. Tuy nhiên, việc có quá nhiều người kéo đến chụp ảnh cũng ít nhiều gây cản trở đến hoạt động mua bán của các cửa hàng kinh doanh.

Một vài cửa hàng kinh doanh đề biển cấm chụp ảnh.

Trao đổi với PV, một nhân viên cửa hàng tại đây cho biết: "Nếu người dân tranh thủ chụp một vài bức ảnh thì không ai nhắc nhở gì nhưng có những người đứng tạo dáng lâu, chụp nhiều, thậm chí bấu víu vào đồ trưng bày để tạo dáng cho đẹp gây cản trở cho việc kinh doanh. Không những thế, vào những ngày cuối tuần thì còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông".

Theo ghi nhận của PV, nhiều năm trước, các cửa hàng tại đây cũng đã treo biển cấm chụp ảnh, quay phim, đứng sát khu vực trưng bày hàng hóa như: đầu lân, mặt nạ, đèn lồng... để tạo dáng.

Theo một nhân viên cho biết, lượng người dân kéo đến mua sắm, vui chơi đông đúc trong khi đó việc chụp ảnh gây tắc đường, cản trở công việc kinh doanh nên viết biển cấm chụp ảnh.

Ghi nhận của PV sáng ngày 9/6 (tức 8/8 âm lịch), đông đúc người dân kéo đến mua sắm, vui chơi tại phố Hàng Mã.

Giữa lòng đường được cơ quan chức năng cho phép người dân kinh doanh các mặt hàng Trung thu phục vụ người dân. Ban ngày, các phương tiện xe máy được phép di chuyển. Từ 19h tối, phố Hàng Mã cấm xe máy.

Việc kinh doanh, buôn bán dịp này tại Hàng Mã nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

Các mặt hàng truyền thống luôn nhận được sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân.

Nhiều trường mầm non xung quanh khu vực Hàng Mã cũng đã triển khai cho con trẻ đến đây tham quan.

Hoạt động bán buôn, bán lẻ diễn ra nhộn nhịp, huyên náo.

Các cửa hàng đều cố gắng trang trí bắt mắt nhất có thể để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Dù gần trưa nhưng lượng khách tại tuyến phố này vẫn rất đông đúc.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ tạo dáng.

Việc người dân chụp một vài bức ảnh rồi rời đi là chuyện bình thường nhưng không ít người tạo dáng cả chục phút khiến chủ cửa hàng cảm thấy không hài lòng.

Một chủ cửa hàng "hóa trang" theo phong cách độc đáo thu hút khách.

Theo báo Gia đình & xã hội