an toàn vệ sinh thực phậm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn vệ sinh thực phậm, cập nhật vào ngày: 19/01/2021

Hầu hết những sản phẩm handmade (tự làm) không được kiểm tra chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Tết dường như là vấn đề chưa bao

Ngày 3/9, đại điện lãnh đạo Đội 4 – Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện, bắt giữ gần 10 tấn sản phẩm nguyên liệu trà sữa.

Do thời gian kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay ngắn nên nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm của người dân không lớn như mọi năm. Thế nhưng, đây lại là thời điểm dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp...

Chiều 13/1, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT chính thức cung cấp danh tính các công ty sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm không đúng quy định.

Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng vừa bắt giữ một xe khách đang vận chuyển khoảng 400kg mỡ động vật không nguồn gốc.

Hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các quán lẩu nướng. Tại đây, phục vụ đủ các món nướng với mùi vị và màu sắc hấp dẫn nên thu hút rất đông thực khách.

Từ chỗ nghi ngại khi không biết hãng sữa nào sẽ cung cấp sữa học đường, có đảm bảo chất lượng hay không?... sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường, nhiều trường học ở Hà Nội cho biết số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông, nhiều người hỏi “một cháu có được đăng ký thêm 1-2 suất nữa hay không?”

Hàn the, Trichlorfon, Phosphat là chất cấm sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở dùng các chất này để bảo quản thực phẩm, khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều bữa cỗ cưới, khao họ, khao thọ, liên hoan, tân gia... Tuy nhiên, những bữa cỗ đông người luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSTP.

Qua thanh tra, kiểm tra hơn 400 cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phát hiện gần 100 cơ sở vi phạm, 7 cơ sở bị dừng hoạt động, phạt tiền 72 cơ sở.

Tại chợ đầu mối nông sản Bình Điền (Quận 8, TPHCM), rạng sáng 6/5 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát, kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Rau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Vừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Sự việc phát hiện 7 trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội sử dụng rau không rõ nguồn gốc khiến nhiều phụ huynh bất bình, không cho con tiếp tục ăn trưa ở trường.