ASEAN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ASEAN, cập nhật vào ngày: 08/03/2021

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố 10 sự kiện ngành tài nguyên và môi trường năm 2020.

ASEAN và ESCAP đang hợp tác nhằm ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cam kết của Việt Nam nỗ lực cùng các nước thành viên xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp chính sách toàn cầu, đoàn kết hành động và đề cao hợp tác đa phương để đẩy lùi dịch COVID-19.

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 17 (AMEM+3) diễn ra sáng nay, ngày 20/11 tại Hà Nội. Dưới đây là toàn văn Tuyên bố chung của Hôi nghị.

ASEAN+3 nhất trí tập trung hợp tác trong ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống như buôn người, tội phạm công nghệ cao, khủng bố, buôn ma túy...

Với những hành trang phong phú của năm 2020 và của các năm trước, ASEAN có thể tự tin vững bước vào thập niên thứ 6 - một chặng đường dài không ít thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn.

Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, khẳng định vị thế tại khu vực và trên trường quốc tế, mở rộng hợp tác và thu hút đầu tư.

Thu hút sự quan tâm rộng rãi trong và ngoài khu vực những ngày này là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 (ASEAN 37) và các hội nghị cấp cao liên quan (diễn ra từ ngày 12-15/11) theo hình thức trực tuyến.

“Việt Nam đã đề xuất những sáng kiến và ưu tiên trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, tăng cường công tác xã hội, thông tin truyền thông, xử lý tin giả, ứng phó với đại dịch và phục hồi sau đại dịch...".

Năm 2020, phát huy tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, ASEAN đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa nỗ lực duy trì đà xây dựng Cộng đồng, vừa ứng phó với đại dịch COVID-19 và thúc đẩy hồi phục toàn diện.

Từ 0h ngày 18/10/2020, hơn 5.000 VĐV tham dự giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN (VPHM) 2020 đã bước vào tranh tài với các nội dung 42km, 21km, 10km và 5km.

Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao VH và UNESCO, Bộ Ngoại giao - Trần Quốc Khánh khẳng định tổ chức thành công giải chạy VPHM ASEAN 2020 sẽ thêm vào sự thể hiện sắc nét tiếng nói Việt Nam trong khu vực & trên thế giới.

Việt Nam đã đạt những kết quả nổi bật về Chỉ số Cam kết giảm bất bình đẳng, đứng thứ 2 ASEAN và xếp hạng 77 trên tổng số 158 quốc gia

Tại Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3, Hàn Quốc đã công bố dành 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN về Ứng phó COVID-19.