ASEAN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ASEAN, cập nhật vào ngày: 25/03/2023

Thông tin được đưa ra trong buổi tọa đàm 'Nền tảng số - Tăng trưởng trong tương lai' do Viện Nghiên cứu Công nghệ vì Cộng đồng (Tech For Good Institute - TFGI) với sự hỗ trợ của Grab Việt Nam tổ chức.

Dự kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ công bố Danh mục vật tư y tế trị giá 5 triệu USD mà Việt Nam đóng góp cho Kho dự phòng vật tư y tế ASEAN.

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu rục rịch kế hoạch mở cửa đón du khách quốc tế, trong bối cảnh chương trình tiêm chủng được đẩy nhanh và tình hình dịch bệnh có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 đã bắt đầu khởi động. 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra vào ngày 8/8/2021.

Với việc thực hiện FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), các doanh nghiệp Nga có cơ hội tuyệt vời không chỉ xuất khẩu hàng hóa, đầu tư vào Việt Nam, mà còn xuất khẩu hàng hóa sang ASEAN.

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố 10 sự kiện ngành tài nguyên và môi trường năm 2020.

ASEAN và ESCAP đang hợp tác nhằm ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cam kết của Việt Nam nỗ lực cùng các nước thành viên xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp chính sách toàn cầu, đoàn kết hành động và đề cao hợp tác đa phương để đẩy lùi dịch COVID-19.

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 17 (AMEM+3) diễn ra sáng nay, ngày 20/11 tại Hà Nội. Dưới đây là toàn văn Tuyên bố chung của Hôi nghị.

ASEAN+3 nhất trí tập trung hợp tác trong ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống như buôn người, tội phạm công nghệ cao, khủng bố, buôn ma túy...

Với những hành trang phong phú của năm 2020 và của các năm trước, ASEAN có thể tự tin vững bước vào thập niên thứ 6 - một chặng đường dài không ít thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn.

Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, khẳng định vị thế tại khu vực và trên trường quốc tế, mở rộng hợp tác và thu hút đầu tư.

Thu hút sự quan tâm rộng rãi trong và ngoài khu vực những ngày này là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 (ASEAN 37) và các hội nghị cấp cao liên quan (diễn ra từ ngày 12-15/11) theo hình thức trực tuyến.

“Việt Nam đã đề xuất những sáng kiến và ưu tiên trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, tăng cường công tác xã hội, thông tin truyền thông, xử lý tin giả, ứng phó với đại dịch và phục hồi sau đại dịch...".