bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Sáng 16/10, tại Bãi Lữ (xã Nghi Yên, Nghi Tiến huyện Nghi Lộc - Nghệ An), Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án MEYRESORT BÃI LỮ (giai đoạn 2).

Thị trường condotel tính đến quý III/2020 gần như đóng băng vì không phát sinh giao dịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cách cứu nguy hiện tại là tháo gỡ khó khăn về pháp lý và làm rõ vấn đề cam kết lợi nhuận.

Thông tin quy hoạch không rõ ràng; thị trường thiếu nguồn cung là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giá đất nền "sốt ảo" thời gian qua. Vậy, làm thế nào để kiểm soát đầu cơ, thổi giá bất động sản?

Những tháng cuối năm 2020, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có những tín hiệu ấm trở lại. Nhiều dự án đã tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ, kỳ vọng đưa thị trường nóng trở lại như thời điểm trước dịch Covid-19.

Lượng quan tâm của nhà đầu tư tới bất động sản khu vực micền Bắc hiện rất cao, các chuyên gia nhận định dòng tiền đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về miền Bắc.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, giá nhà chưa phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân; nguồn cung căn hộ tiếp tục giảm là hai nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Khi chung cư bị chậm cấp sổ hồng hoặc không có sổ hồng thì không được bán, tặng cho. Vậy, phải làm gì khi chung cư bị chậm cấp sổ hồng?

Có một thực tế hiện nay là công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của thị trường bất động sản (BĐS), nhất là trong giai đoạn kỷ nguyên số hóa như hiện tại.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4836/UBND-KT, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý 3/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ quan tâm cao nhất với 29%, kế đến là đất thổ cư 23%, nhà riêng 21%...

Trong một báo cáo gửi Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho hay thị trường bất động sản chưa có biểu hiện cực đoan như “đóng băng” hay phát triển “nóng”.

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mức phạt cao nhất lên đến 2 tỉ đồng đối với các hành vi tái vi phạm TTXD; cấm sử dụng căn hộ chung cư làm dịch vụ cho thuê theo giờ là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Pháp luật về nhà ở đã có quy định nghiêm cấm hành vi sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở như kinh doanh dịch vụ cho thuê theo giờ, ngắn ngày. Vậy loại hình homestay liệu có nằm ngoài những quy định ấy?

Tổng cục Thuế đã tích cực thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ thuế trên cả nước trong 9 tháng vừa qua và đã đạt được 60% chỉ tiêu được giao kể từ đầu năm.