bệnh tay chân miệng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh tay chân miệng, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Mới đây, Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa.

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp… dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Theo dõi cơn sốt và các triệu chứng toàn thân giúp ngăn bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết biến chứng nặng.

Đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho hay, thông tin virus gây bệnh tay chân miệng đã biến chủng, biến đổi kiểu gen để tạo thành virus mới nguy hiểm hơn là không chính xác.

Trong khi các loại dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết đang tấn công thì dịch bệnh tay chân miệng (TCM) cũng bùng phát khiến các cơ sở y tế phải "căng mình" tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân.

Tại Hà Nội, dấu hiệu bệnh đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, số ca mắc đã tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay, số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện điều trị liên tục tăng nhanh, diễn biến nặng và đang trong tình trạng quá tải.

Trong tháng 9, số ca bệnh tay chân miệng nhập viện ở TP.HCM có hiện tượng gia tăng nhanh, đồng thời số ca nhập viện từ các tỉnh cũng tăng nhanh chóng so với trước đó.

Biến chứng bệnh tay chân miệng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nặng như sốc, viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp thậm chí dẫn đến tử vong.

Biến chứng bệnh tay chân miệng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nặng như sốc, viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp thậm chí dẫn đến tử vong.

Chỉ trong 1 tuần, thành phố Hà Nội đã có thêm 63 trẻ mắc tay chân miệng mới, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay lên 1.091 trường hợp và nguy cơ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Trong lúc dịch sốt xuất huyết vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Y tế lại cảnh báo bệnh tay chân miệng cũng đã bắt đầu vào mùa.

Mùa hè trẻ rất dễ bị mắc bệnh tay chân miệng. Căn bệnh này chưa có thuốc đặc trị và có nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.