Chat-tao-nac

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chat-tao-nac, cập nhật vào ngày: 25/04/2024

Chất tạo nạc trong thịt lợn khi đi vào cơ thể sẽ gây nhiễm độc, rối loạn tiêu hóa, nặng hơn là nhịp tim nhanh có thể gây mất mạng. Bằng mắt thường, làm sao để nhận biết thịt lợn có chứa chất tạo nạc?

3 tháng đầu năm 2016, kiểm tra 50 mẫu đã phát hiện 8 mẫu dương tính với Salbutamol, tương đương 16%, điều này cho thấy mức độ phổ biến của các chất cấm trong chăn nuôi.

Thời gian qua, người tiêu dùng hết sức hoang mang về chất tạo nạc trong thịt lợn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết được thịt lợn an toàn?

Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Trước thông tin 9.140kg salbutamol nhập tạo nạc trong chăn nuôi lợn nhập khẩu về Việt Nam, Bộ Y tế khẳng định, đối với lĩnh vực y tế, salbutamol là hoạt chất được sử dụng làm thuốc điều trị từ nhiều năm nay.

Salbutamol là một trong ba chất đứng đầu trong danh mục 18 chất kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi ở Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới.

Lực lượng chức năng vừa phát hiện nhiều cơ sở có sử dụng chất tạo salbutamol có trong thủy sản. Bộ NN và PTNT đang phối hợp với Cục cảnh sát môi trường (C49) tiến hành điều tra làm rõ một số công ty dược có hành vi buôn bán chất Salbutamol chưa đúng mục đích sử dụng.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã phát hiện Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol làm thuốc.

Qua kiểm tra các công ty này sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa các chất cấm thường là chất tạo nạc, chất tạo màu có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ.

Nhiều chuyên gia đề nghị sửa quy định, bổ sung tội mới để dễ dàng xử lý hình sự sau khi hàng loạt doanh nghiệp vừa bị phát hiện trộn chất cấm có nguồn gốc Trung Quốc vào thức ăn chăn nuôi.

Tình trạng thịt lợn bị ăn các chất cấm nhằm tạo nạc, thức ăn là sản phẩm chăn nuôi sử dụng chất cấm gồm nhiều loại kháng sinh khác nhau đang ngày một phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã phát hiện và xử lý 5 công ty có sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi không có trong danh mục cho phép.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT;) Cao Đức Phát vừa có Chỉ thị số 7285/CT-BNN-CN về việc tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi.

Vì lợi nhuận “khủng” , nhiều thương lái sử dụng tràn lan chất cấm trong chăn nuôi heo. Đáng lo ngại, ngay cả trong các lô heo từ trang trại của doanh nghiệp lớn cũng bị phát hiện có chất cấm. Khi sử dụng thực phẩm này, người ăn có thể bị chóng mặt, ù tai, nhịp tim nhanh, mệt mỏi, về lâu dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư và ảnh hưởng tới nòi giống.