Chuyên gia kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Chuyên gia kinh tế, cập nhật vào ngày: 29/09/2020

Chi tiêu không hợp lý, quá khả năng thanh toán, chi tiêu bằng cách vay mượn với kế hoạch trả nợ không rõ ràng mang nhiều rủi ro và gây hậu quả khôn lường.

Luật hóa hoạt động này làm cho các nhà đầu tư tin cậy, được bảo vệ vốn bằng luật, thì họ sẽ mạnh dạn bỏ tiền ra cho các startup.

Bức tranh kinh tế của đất nước năm 2019 sắp khép lại với xu hướng tăng trưởng kinh tế khá tích cực.

Liên quan đến vụ chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng đóng cửa, dư luận đặt câu hỏi, tại sao một chuỗi nhà hàng phát triển nhanh hàng trăm điểm như vậy ở Bắc Trung Nam đã bước đầu có thương hiệu nhưng lại sa sút đến vậy?

Lý giải nguyên nhân nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành cho rằng, do có sự cải thiện nói chung ở nhiều khía cạnh như hạ tầng, con người...

Chính sự phát triển của nền kinh tế cùng sự cạnh tranh giữa các tập đoàn, doanh nghiệp khiến cho hệ thống phân phối - bán lẻ Việt Nam xuất hiện những xu hướng mới.

Quy định về ghi nhãn hàng hóa đã có từ lâu, nhưng ở nhiều đơn vị bán hàng, vấn đề này lại bị “phớt lờ” bấp chấp sự quản lý của các cơ quan chức năng.

"Big C chớ nên lật kèo vì sẽ phụ công “chăm sóc, nuôi dưỡng” của Chính phủ và người dân Việt Nam", chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú nói.

Theo tổng cục Hải quan, tháng 4, cán cân thương mại lại thâm hụt 554 triệu USD, và 15 ngày đầu tháng 5 cả nước nhập siêu tới gần 1,85 tỷ USD và lũy kế từ đầu năm, con số này là hơn 1 tỷ USD.

Từ ngày 1/1/2018, xăng A92 đã chính thức được khai tử, trên thị trường hiện chỉ còn 2 loại xăng là A95 và E5, tuy nhiên do không chịu sự quy định của nhà nước, giá xăng A95 được các doanh nghiệp tự ý tăng giá cao hơn khoảng 2000 đồng/lit so với xăng E5.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương, bên cạnh mặt tích cực nhất định thì hiện nay các cuộc gọi quảng cáo, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ qua điện thoại đang gây ra rất nhiều phiền toái cho người tiêu dùng.

Thủ tục vay linh hoạt, đơn giản,kì hạn linh hoạt, xét duyệt nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp... là những thế mạnh khiến người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn vay từ các công ty tài chính hơn là các dịch vụ ngân hàng truyền thống.