cộng đồng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cộng đồng, cập nhật vào ngày: 07/05/2021

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch "Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc" đã chính thức khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ khó khăn.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 29 bãi bỏ 28 thông tư trước đó có các quy định đã hết hiệu lực, không còn phù hợp trong tất cả các lĩnh vực.

Mới đây, Viện VinBigdata đã vừa công bố ra mắt Hệ thống quản lý, phân tích và chia sẻ dữ liệu Y sinh lớn nhất Việt Nam.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bệnh tim, ung thư và tiểu đường là những căn bệnh nguy hiểm nhất trong năm 2019.

Nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng vẫn đang hiện hữu bởi tình hình dịch bệnh ở các nước trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp khi người dân và cán bộ bắt đầu có tư tưởng chủ quan.

UBND thành phố Hà Nội đã có Báo cáo số 324/BC-UBND về tổng kết đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã có thông tin ban đầu về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm của hơn 100 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố.

Tính đến 6 giờ ngày 30/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, bệnh nhân phi công người Anh phục hồi tốt, đang chuẩn bị các điều kiện để được về nước.

Hà Nội có khá đông trẻ em và tập trung nhiều trẻ em di cư, nên việc bảo vệ, chăm sóc trẻ đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm, giải quyết.

Sáng 15/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã tròn 2 tháng Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Nam phi công người Anh- bệnh nhân BN91 đã ngưng máy thở, tự thở được 60h.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 mặc dù nhiều ngày qua, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng hiện nay rất thấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn.

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Công an thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động chung sức cùng cộng đồng, góp phần...

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, càng trong gian khó, lối sống trách nhiệm, nghĩa tình của nhân dân ta càng thể hiện rõ nét. Tại Hà Nội, các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội đã, đang chung tay triển khai...

Ở tổ dân phố Ga, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, có nhiều cá nhân đóng góp thiết thực cho cộng đồng, góp phần lan toả tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái.

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những trường hợp điều trị âm tính rồi dương tính như ca bệnh người Anh số 22.