Cúng ông công ông táo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cúng ông công ông táo, cập nhật vào ngày: 31/10/2020

Dưới đây là một số sai lầm khi sửa soạn mâm cỗ cúng ông Công ông Táo một số người vẫn mắc mà không hề hay biết.

Theo phong tục cổ truyền, lễ cúng ông Công ông Táo được thực hiện trước giờ Ngọ (11h-13h) ngày 23 tháng Chạp. Vậy nếu gia chủ bận có thể thực hiện lễ cúng trước được không?

Cúng ông Công ông Táo ngày nào đẹp năm 2020? Lễ vật cúng ông công ông táo, Văn khấn cúng ông công ông táo, ngày giờ cúng ông công ông táo năm 2020.

Hóa vàng mã trong lễ cúng ông Công ông Táo nên được thực hiện trước 12 giờ ngày 23 tháng Chạp và gia chủ cũng nên hóa vàng một cách văn minh.

Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp vô cùng quan trọng đối với người dân Việt. Vì thế, gia chủ cũng nên chú ý thực hiện lễ cúng ngày này sao cho chuẩn xác.

(Công lý) - Nhiều năm qua, hoạt động phóng sinh cá chép và xả tro vàng mã, ban thờ... xuống hồ Tây gây ra tình trạng mất vệ sinh, ùn ứ túi nilon, rác thải... làm mất nét đẹp truyền thống của người xưa.

Là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng, Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có một nghề độc đáo: nuôi cá chép đỏ nhưng không mong cá lớn mà chỉ để bán dịp cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp âm lịch).

Sắp đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, mọi nhà đều lo sửa soạn lễ cúng ông Công ông Táo. Đây là lễ cúng quan trọng nhất trong năm, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng. Chúng tôi xin tổng hợp thủ tục cúng ông Công ông Táo đầy đủ và trang trọng để bạn đọc tham khảo.

Khi nào thì rút chân hương, rút chân nhang vào thời điểm nào không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách lau dọn và tỉa chân hương trước lễ cúng ông Công, ông Táo đúng chuẩn mà gia đình nào cũng nên biết.

Truyền thống cúng cá chép ngày ông Công, ông Táo được người dân Việt Nam thực hiện từ bao đời nay. Tuy nhiên, hiểu nguồn gốc tận tường vì sao lại chỉ cúng cá chép có thể nhiều người vẫn chưa rõ.

Có tâm làm lễ cúng 23 tháng Chạp tiễn các Táo về trời là tốt, nhưng nếu nắm rõ các nghi lễ thực hiện lễ cúng này thì sẽ càng thêm phần tốt đẹp cho gia chủ.

Việc cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp phải theo bài bản của người xưa để lại. Dưới đây là những đồ không thể thiếu cần phải chuẩn bị cho ngày cúng đặc biệt này

Hàng năm, Cứ đến 23 tháng Chạp là mọi gia đình lại sửa soạn mâm cỗ cúng ông Công ông Táo. Mâm cỗ cúng không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc.

Theo tục xưa, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, người Việt lại sắp mâm lễ vật tiễn Táo quân cưỡi cá chép về trời để báo cáo tình hình hạ giới trong năm qua với Ngọc Hoàng.