cúng ông công ông táo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cúng ông công ông táo, cập nhật vào ngày: 18/06/2021

Với vài bí quyết nhỏ gà cúng ông Công ông Táo sẽ chín đều, vàng ươm, không bị nứt mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Nên tỉa chân nhang trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo? Điều đại kị trên mâm cỗ cúng ông Công ông Táo mà nhiều người vẫn hay phạm phải là một số lưu ý trong lễ cúng ông Công ông Táo.

Việc cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp phải theo bài bản của người xưa để lại. Dưới đây là những đồ không thể thiếu cần phải chuẩn bị cho ngày cúng đặc biệt này

Dưới đây là một số sai lầm khi sửa soạn mâm cỗ cúng ông Công ông Táo một số người vẫn mắc mà không hề hay biết.

Theo phong tục cổ truyền, lễ cúng ông Công ông Táo được thực hiện trước giờ Ngọ (11h-13h) ngày 23 tháng Chạp. Vậy nếu gia chủ bận có thể thực hiện lễ cúng trước được không?

Hóa vàng mã trong lễ cúng ông Công ông Táo nên được thực hiện trước 12 giờ ngày 23 tháng Chạp và gia chủ cũng nên hóa vàng một cách văn minh.

Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp vô cùng quan trọng đối với người dân Việt. Vì thế, gia chủ cũng nên chú ý thực hiện lễ cúng ngày này sao cho chuẩn xác.

(Công lý) - Nhiều năm qua, hoạt động phóng sinh cá chép và xả tro vàng mã, ban thờ... xuống hồ Tây gây ra tình trạng mất vệ sinh, ùn ứ túi nilon, rác thải... làm mất nét đẹp truyền thống của người xưa.

Là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng, Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có một nghề độc đáo: nuôi cá chép đỏ nhưng không mong cá lớn mà chỉ để bán dịp cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp âm lịch).

Khi nào thì rút chân hương, rút chân nhang vào thời điểm nào không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách lau dọn và tỉa chân hương trước lễ cúng ông Công, ông Táo đúng chuẩn mà gia đình nào cũng nên biết.

Truyền thống cúng cá chép ngày ông Công, ông Táo được người dân Việt Nam thực hiện từ bao đời nay. Tuy nhiên, hiểu nguồn gốc tận tường vì sao lại chỉ cúng cá chép có thể nhiều người vẫn chưa rõ.

Có tâm làm lễ cúng 23 tháng Chạp tiễn các Táo về trời là tốt, nhưng nếu nắm rõ các nghi lễ thực hiện lễ cúng này thì sẽ càng thêm phần tốt đẹp cho gia chủ.