đất công

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất công, cập nhật vào ngày: 23/09/2021

Hàng ngàn dự án vướng đất công sắp được khai thông bế tắc, khi Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai được thông qua, giải quyết được nhiều vướng mắc.

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại lô đất vàng 160 Tôn Đức Thắng, Công ty MDC biết nhưng không thể xử lý?...

Hàng nghìn m2 đất công nằm trên tuyến phố trung tâm Hà Nội, đang được Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương I – Pharbaco “hô biến” phục vụ kinh doanh thương mại…

Lô đất vàng 11A Cát Linh từng được chủ trương đầu tư dự án trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp. Thế nhưng gần 10 năm qua từ quán bia, bãi trông xe “hô biến” thành khu văn phòng tạm bợ…

Liên quan đến lô đất vàng 11A Cát Linh đang bị “xẻ thịt” sử dụng sai mục đích, những thông tin về chủ sở hữu dần được hé lộ…

Khu ký túc xá của sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội (HTEC) bỗng chốc bị hô biến thành trung tâm Xuất khẩu lao động. Hàng trăm sinh viên phải ra ngoài thuê nhà trọ…

Tháng 7 năm 2018, hàng loạt lãnh đạo, cán bộ xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vi phạm về đất đai. Sau gần 1 năm, người thì đã bị bắt, nhưng thực trạng lấn chiếm đất thì vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hàng trăm nghìn mét vuông đất công ở những vị trí đắc địa được định giá rẻ mạt, bị tư nhân thâu tóm một cách dễ dàng và sử dụng sai mục đích, đáng nói, dù câu chuyện này đã được bàn đi bàn lại rất nhiều lần nhưng có vẻ như đất công vẫn đang tiếp tục bị "chảy máu". Những doanh nghiệp được ví như bach tuộc, đã dùng chiêu trò gì để "hút máu" đất dễ dàng như vậy?

Chuyên gia Phạm Sĩ Liêm cho rằng, công văn của Bộ Tài chính quyết định dừng thanh toán các dự BT là cần thiết nhưng lại gây ảnh hưởng, thậm chí làm trì trệ nền kinh tế nước nhà.

Đã đi qua thời kỳ chỉ cần có nhà để ở, có phương tiện để đi, Hà Nội ngày nay cần tiến tới một đô thị có bản sắc đẹp với sự sâu chuỗi giữa các không gian cổ, cũ và mới. Đặc biệt trước sức ép đô thị hóa, việc Hà Nội giữ được nét riêng hay gương mặt đô thị của thành phố như thế nào vẫn còn nhiều trăn trở.

UBND TP.HCM mới đây yêu cầu UBND các quận-huyện hoàn tất việc báo cáo quỹ đất quy hoạch đất công viên cây xanh; rà soát quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân, nhất là các quận-huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng.

(Ngày Nay) - Được biết, cơ quan Công an sẽ điều tra sổ sách về 9 dự án,mua/thuê 31 nhà công sản tại TP Đà Nẵng.