điều trị ung thư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về điều trị ung thư, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi thông báo, trong thời gian vừa qua, trên website https://ksol.vn/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSOL với công dụng không đúng sự thật.

Điều trị ung thư đã di căn là một thử thách rất lớn - nhất là khi đã không còn nhạy với các phương pháp điều trị thông thường, khả năng tiêu diệt tế bào ung thư không còn nhiều hy vọng.

Ngày 14/2, thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, vừa tiến hành đốt u phổi bằng vi sóng dưới hướng dẫn của cắt lớp vi tính cho bệnh nhân cao tuổi mắc u thùy dưới phổi.

Việt Nam đã áp dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - kết quả nghiên cứu của hai nhà khoa học Nhật và Mỹ vừa được giải Nobel.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành thử nghiệm 1 loại thuốc cho phép điều trị gần như một nửa các căn bệnh ung thư.

Sử dụng nano vàng để điều trị ung thư là không có cơ sở khoa học thuyết phục, mà có thể gây độc tính trên gan, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng...

Chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt động, ngày 14/05/2016 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp hiệu quả trong phòng, chống ung thư” do Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư, TS Phan Minh Liêm - Trung tâm Ung thư MD Anderson (Texas, Hoa Kỳ) chủ trì.

Ung thư là loại bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai mắc ung thư cũng sẽ chết vì căn bệnh này. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, đã có nhiều phương pháp điều trị cũng như hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, nếu được phát hiện sớm thì ung thư có thể được chữa trị và ngăn chặn.

Không cần cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, chỉ cần bạn mong muốn và thực hiện được thường xuyên những điều này, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và ung thư sẽ cả đời không làm phiền bạn.

Hiện tại ở Việt Nam số lượng bệnh viện có khoa ung thư khá lớn. Tuy nhiên, sự gia tăng về loại bệnh ung thư và số người mắc ung thư đã khiến cho nhiều bệnh viện tuyến trên quá tải. Điều này dẫn đến việc nhiều bệnh viện tuyến tỉnh cũng đã phải mở mới các khoa ung thư để đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh.

Theo con số thống kê từ Hội Ung thư Việt Nam, cả nước có khoảng hơn 150 ngàn ca bệnh mới và trong số đó có khoảng hơn 75 ngàn ca gây tử vong. Độ tuổi trung bình của người mắc bệnh ung thư là ngoài 40 tuổi.