doanh nghiệp vận tải

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp vận tải, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Văn bản số 12234/BGTVT-VT; đôn đốc thực hiện quy định về lắp camera trên ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Bộ GTVT cho biết, đến tối 15/10, đã có 27 sở GTVT báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh.

Tại Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế do Bộ Y tế mới ban hành nêu rõ, trong vấn đề xét nghiệm chỉ thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ; không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân...

Tối muộn ngày hôm nay (10/10), Bộ GTVT ban hành quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm, hoạt động của ngành vận tải hành khách, hàng hóa và du lịch đã sụt giảm mạnh. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm 97% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ GTVT không quy định riêng cho đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm nào, kiểm tra giấy tờ nào khác ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạm dừng hoạt động, khó khăn chồng khó khăn.

VCCI đề nghị Bộ Giao thông vận tải cân nhắc phương án lùi thời hạn bắt buộc phải lắp camera theo quy định, từ ngày 01/07/2021 sang 01/7/2022.

Tin vui đầu năm cho ngành kinh doanh vận tải đường sắt là Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt so với hiện hành nhằm hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thống kê của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong tháng 1/2021, vận tải hành khách đạt 415 triệu lượt đã giảm 16,1% so với cùng kỳ năm 2020.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 378/UBND-ĐT về triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến của Bộ Giao thôn

Bộ GTVT vừa có văn bản đôn đốc các đơn vị trực thuộc, các hãng hàng không, Sở Giao thông - Xây dựng Lào Cai và sở GTVT các địa phương tăng cường biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19.

Thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm nay còn chưa bù đắp được bao nhiêu, các DN vận tải hành khách (VTHK) đã lại phải đối diện với nguy cơ đình trệ kinh doanh mới.

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 gây ra đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành vận tải.

Sở Giao thông Vận tải Hà nội và Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến họp với các doanh nghiệp vận tải để giữ ổn định giá cước vận tải dịp Tết, không tăng giá tùy tiện.