Đồng bằng Sông Cửu Long

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Đồng bằng Sông Cửu Long, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã vào vụ thu hoạch lúa Hè Thu, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến việc tiêu thụ...

Mặc dù giá tôm nhập khẩu từ Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước đối thủ từ 1-2 USD/kg, nhưng tôm Việt Nam đang cạnh tranh rất tốt tại thị trường Australia.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 , hoạt động mua bán trái cây tại một số tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có dấu hiệu "đóng băng". Hàng loạt trái cây vào mùa thu hoạch không tiêu thụ được.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam là nước sản xuất xoài lớn thứ 13 thế giới với tổng diện tích trồng trong cả nước khoảng hơn 87.000ha.

Đây là thông tin mà Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã đưa ra tại buổi tọa đàm "Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long" vừa được tổ chức tại Hậu Giang.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, tổng số vốn ngân sách Nhà nước (NSNN) đầu tư dự kiến giai đoạn 2021 - 2025 của vùng Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 388.000 tỷ đồng.

Đứng trước thực tế xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt tại ĐBSCL, Tập đoàn Tân Á Đại Thành quyết định đồng hành cùng người dân thông qua chương trình “Phủ xanh miền Tây - đồng hành cùng bà con vượt qua hạn mặn".

Trong số 4 tuyến cao tốc được điều chỉnh đẩy nhanh lộ trình đầu tư có 2 tuyến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khác với sự rậm rạp, hùng vĩ của các khu rừng nhiệt đới, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là kiểu rừng ngập nước, có thể bao quát được tầm nhìn rộng lớn, đem lại một vẻ đẹp rất bình yên.

Sáng ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Đại sứ quán Australia tổ chức Hội thảo “Tăng cường liên kết vùng ở Đồng bằng sông Cửu Long”.

Dù đô thị có phát triển ở cấp độ nào đi chăng nữa thì đô thị đó vẫn phải là đô thị Việt Nam, của người Việt Nam. Và như thế nó phải có bản sắc văn hóa đô thị Việt Nam, chứ không phải mang bản sắc của một đô thị ngoại lai nào khác!

Quá trình chuyển giao từ thời chiến tranh sang thời kỳ hòa bình đối với các nước bên dòng chảy của sông Mê Kông như Việt Nam và Campuchia thực sự thành công.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một mê cung khổng lồ của sông ngòi, cánh đồng lúa và nhiều thắng cảnh thơ mộng. Nếu đến đây thì hãy chọn mùa hè để tận hưởng không khí mát lành và hái quả trong các vườn cây trĩu trái.