FTA

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về FTA, cập nhật vào ngày: 31/03/2023

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Campuchia đạt 4,8 tỷ USD, tăng 15,7% trong năm 2021. Doanh nghiệp Việt Nam đã có sự hiện diện khá lâu và đông đảo tại Campuchia.

5 tháng đầu năm 2022, Việt Nam có 27 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, tăng thêm 4 mặt hàng so với cùng kỳ năm trước.

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Tất Thắng, kết quả xuất nhập khẩu trong những tháng đầu năm đem lại nhiều tín hiệu tích cực không chỉ cho doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Với tốc độ tăng trưởng như quý I, kim ngạch xuất nhập khẩu năm nay được dự báo có thể đạt kỷ lục mới, 700 tỷ USD.

Việt Nam đã ngày càng khai thác, tận dụng tốt hơn các cơ hội từ hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là các FTA thế hệ mới phát triển thị trường xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa, phát triển ngoại thương trong đại dịch.

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, thế nhưng, xuất nhập khẩu vẫn là “điểm sáng” của nền kinh tế, với nhiều kết quả tích cực.

EU cam kết mở cửa rất mạnh cho rau quả Việt Nam trong Hiệp định EVFTA, 94% trong tổng số 547 dòng thuế rau quả và các chế phẩm từ rau quả được xoá bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

(CLO) Tính đến thời điểm hiện nay Việt Nam đã gần như hoàn tất việc mở cửa tiếp cận các thị trường mới. Theo đó, chúng ta đã ký kết 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) đồng thời đang tiếp tục đàm phán, cũng như kết thúc đàm phán một số FTA. Đặc biệt, với việc tham gia các FTA thế hệ mới như Hiệp định toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định tự do thương mại với EU (EVFTA) và tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho nền kinh tế.