giá điện tăng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá điện tăng, cập nhật vào ngày: 03/10/2022

Theo ĐBQH, từ thủa khai sinh ra giá điện nước nhà thì giá điện luôn tuân theo một quy trình bất biến là tăng rồi tăng nữa, tăng mãi.

Báo cáo của EVNNPC cho thấy, sản lượng điện trung bình ngày trong tháng 4 đạt 202 triệu kWh, tăng 14 triệu kWh/ngày so với tháng 3.

Mùa hè khi thời tiết nắng nóng và giá điện tăng cao, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp cụ thể sau để có thể dễ dàng tiết kiệm điện và góp phần bảo vệ môi trường.

Giá xăng dầu tăng theo giá thế giới, tăng giá điện, ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi... là những yếu tố khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2019 tăng nhẹ so với tháng trước.

Nghe thông tin giá điện tăng, nhà nhà, người người sôi sục bàn tán trong nhà, ngoài ngõ… nhiều người than khóc, ấy vậy mà có kẻ lại cười.

Sau khi tăng giá điện thêm 8,36% từ ngày 20/3, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo và đưa ra con số tính toán về việc người tiêu dùng phải trả thêm bao nhiêu.

Từ ngày 26/10, Thông tư 25/2018/TT-BCT của Bộ Công thương sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16, quy định về thực hiện giá bán điện sẽ chính thức có hiệu lực. Về lý thuyết, từ thời điểm này, đối tượng thuê nhà ở trọ sẽ được mua điện theo đúng giá do Nhà nước quy định.

Theo Bộ Công Thương, với tổng chi phí tăng thêm như hiện nay sẽ dẫn đến có thể phải xem xét điều chỉnh giá bán lẻ điện trong năm 2019 theo quy định tại Quyết định số 34/2017/QĐ-TTg.

Hầu hết trên các thiết bị điện đều có ghi công suất điện của sản phẩm. Bạn sẽ nhìn vào thông số này để biết được thiết bị đó ăn điện như thế nào và một ngày gia đình dùng hết bao nhiêu số.

Thay vì giảm theo biến động giảm của giá xăng dầu nhập khẩu, giá xăng dầu trong nước từ đầu năm đến nay đã làm một cuộc “lội ngược dòng ngoạn mục".

Theo công bố của Tổng Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm 2015 tăng 0,35% so với tháng trước; tăng 1% so cùng kỳ năm trước.