giá vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Giá vàng thế giới giảm trở lại do đồng USD được củng cố. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá vàng trong nước. Hiện giá vàng trong nước đang có chiều hướng giảm mạnh vào ngày lễ.

Do lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 15/4 nên giá vàng hôm nay quay đầu giảm.

Giá vàng thế giới vẫn giữ đà tăng và tiến gần hơn tới ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ lạc quan đáng kể rằng, nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay.

 Giá vàng tương đối ổn định vào sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Bất chấp thị trường vàng đang có chút biến động, nhiều nhà đầu tư vẫn tin vàng đang trong xu hướng tăng giá và sẽ dễ chạm đến ngưỡng 1.850 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở mức giá 1.776,9 USD/ounce, ghi nhận ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp trong tuần. Theo nhận định của giới chuyên gia, có hai động lực chính tác động đến giá vàng tuần tới.

Sau khi đạt mức tăng tốt trong tuần này và mức cao nhất trong nhiều tuần, giới đầu tư đua nhau chốt lời vào cuối tuần khiến giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên, nhưng vẫn kịp tăng trở lại trong những phiên chốt tuần.

Giá vàng thế giới và vàng SJC trong nước đồng loạt đảo chiều giảm mạnh, sau những phiên tăng mạnh trước đó. Giá vàng thế giới đã giảm từ mốc 1.800 USD/ounce, vàng SJC giao dịch sát 56 triệu đồng/lượng.

 Dù tăng giảm khá thất thường trong 2 ngày gần đây, giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng đi lên và hiện đang giao dịch sát mức 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 21/4 trên thị trường quốc tế chinh phục đỉnh cao mới trong bối cảnh đồng USD đứng ở mức thấp. Chứng khoán thế giới và các đồng tiền kỹ thuật số vẫn hút dòng tiền.

Khi Trung Quốc ồ ạt gom hàng, các chuyên gia trong giới nhận định giá vàng sẽ tăng cao, thậm chí chinh phục được ngưỡng 1.820 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã tăng 2% - mức tăng mạnh nhất theo tuần kể từ 18/12 năm ngoái, với các yếu tố chi phối chính vẫn là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và giá đồng USD.

 Giá vàng thế giới đạt đỉnh của hơn một tháng trong phiên chốt cuối tuần này, khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm bất chấp các số liệu kinh tế tốt hơn dự kiến.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua vào sáng nay (16/4) khi đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm.

Giá vàng hôm nay đã quay đầu sụt giảm khi chứng kiến đà tăng kỷ lục trên thị trường chứng khoán toàn cầu.