Viên sủi Keto Slim giảm cân thần tốc có an toàn?

Theo nhiều chuyên gia, giảm cân từ 0,45 - 0,9kg mỗi tuần là tốc độ lành mạnh và an toàn. Mất nhiều cân nặng hơn thế được coi là quá nhanh và có nguy cơ khiến người muốn giảm cân mắc nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm mất cơ, sỏi mật, thiếu hụt dinh dưỡng và giảm trao đổi chất.

Những cách phổ biến nhất để giảm cân nhanh là tập thể dục nhiều và theo chế độ ăn kiêng rất ít calo (dưới 800 calo mỗi ngày). Mọi người thường lựa chọn chế độ ăn rất ít calo, vì việc giảm cân thông qua ăn kiêng sẽ dễ dàng hơn so với tập thể dục. Một trong các hình thức khác mà người giảm cân tìm kiếm là những loại thực phẩm chức năng hay thuốc có tác dụng giảm cân, tiêu hao lượng mỡ dư thừa, với ý nghĩ rằng sử dụng những loại sản phẩm này thì không cần ăn kiêng quá khắt khe hay phải tập thể dục nhiều.

tap-luyen-the-thao
Tập luyện thể thao kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Đánh vào tâm lý này, không ít doanh nghiệp đã tung ra thị trường các sản phẩm có chức năng giảm cân nhanh chóng, cho dù việc kiểm chứng lẫn tính an toàn vẫn là vấn đề đáng bàn. Một trong các sản phẩm giảm cân nhanh chóng đang được quảng cáo rầm rộ thời gian gần đây là viên sủi giảm cân Keto Slim của Công Ty Cổ Phần Y Dược Minh Hà, địa chỉ tại 107 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Theo những quảng cáo về viên sủi giảm cân Keto Slim, sản phẩm này có các công dụng thần thánh như: “Giảm lượng mỡ thừa - Dạng dùng viên Sủi có cơ chế hướng đích, thẩm thấu nhanh, tăng cường chuyển hóa và hỗ trợ tan mỡ thừa; Ngăn chặn hấp thu tinh bột - Bổ sung các khoáng chất, biến mỡ thành năng lượng, duy trì sự tỉnh táo và thư giãn đầu óc; Không cần kiêng ăn uống thỏa mái. Không còn cảm giác đói, bỏ qua cảm giác thèm ăn. Thanh lọc cơ thể, sản xuất hoóc môn hạnh phúc”...

hinh-anh-quang-cao
Keto Slim tự tin nhận là sản phẩm giảm cân số 1 Việt Nam theo cơ sở nào?

Bên cạnh đó, Công ty Minh Hà khẳng định viên sủi Keto Slim là “Viên Sủi Giảm Cân Số 1 Việt Nam - Hiệu quả gấp 90 lần phương pháp ăn keto thông thường.” Với việc không có cơ sở nào để đưa ra nhận định này, đây có thể là hành vi vi phạm quy định tại Khoản 11 Điều 8 Luật Quảng cáo 2012: “Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.”

Rất nhiều hình ảnh đăng tải tại các website bán sản phẩm Keto Slim cho biết, viên sủi này giúp người dùng giảm 5 - 7kg chỉ trong 2 tuần, tức lượng cân giảm nhiều gấp 5 - 7 lần ngưỡng an toàn mà các chuyên gia khuyến cáo.

Cục An toàn thực phẩm đã cảnh báo về Keto Slim

Ngày 22/9/2020, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim trên một số website, bao gồm: www.ketoslim.com.vn, www.ketoslim.vn, www.ketoslim-chinhhang.com có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Y dược Minh Hà (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 đường Khuất Duy Tiến, Phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. 

keto-slim-giam-can-sieu-toc
Giảm cân siêu tốc của Keto Slim liệu có an toàn?

Bên cạnh đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT: Kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ Ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có); Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Bên cạnh đó, các website bày bán sản phẩm Keto Slim cũng chưa được đăng ký với Bộ Công thương, mặc cho đây đều là các website thương mại điện tử được thiết lập để phục vụ bán hàng.

Đánh vào tâm lý khách hàng, Công ty Cổ phần Y dược Minh Hà đã và đang đẩy mạnh quảng cáo cho sản phẩm viên sủi giảm cân Keto Slim - một sản phẩm khó có thể nói chắc chắn về sự an toàn khi sử dụng, đồng thời tồn tại nhiều sai phạm và vi phạm. Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước những hình ảnh quảng cáo hoa mỹ và những lời cam kết không có cơ sở của sản phẩm này.

Theo Minh Đỗ/Đô thị mới

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/thi-truong-tieu-dung/keto-slim-giam-can-sieu-toc-vi-pham-quang-cao-20201231000001545.html