Kham-chua-benh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kham-chua-benh, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 1978/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...

Ngày 18/4/2020, nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh (KCB) từ xa nhằm bảo vệ cộng đồng trong mùa dịch Covid - 19 do Bộ Y tế và Bộ TT&TT phối hợp triển khai. Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc...

Bộ Y tế đã có công văn số 2416/ BYT-CNTT gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Cục Quân Y, Cục Y tế Bộ Công An và Y tế Bộ, ngành; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai hoạt động tư vấn...

Theo Bộ Y tế dịch Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế. Bộ Y tế đã ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch trong các cơ sở y tế.

Ngày 26-3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có Văn bản số 373/KCB-QLCL&CĐT gửi các sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế chuyển tuyến người bệnh lên khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan đến dịch bệnh do Covid-19.

Năm 2020, bảo hiểm y tế có nhiều chính sách thay đổi. Đặc biệt, đối với những trường hợp có thẻ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục sẽ có nhiều thay đổi.

Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tuyệt đối không để người bệnh nghi ngờ dương tính với Covid-19 ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện.

Theo văn bản Bộ Y tế vừa gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, y tế các bộ, ngành hướng dẫn việc thanh toán chi phí...

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản chấn chỉnh đảm bảo an toàn sử dụng thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chứng minh nhân dân hay các giấy tờ tùy thân khác là một phần không thể thiếu của hồ sơ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, từ năm tới, khi đi khám, chữa bệnh, người dân đã có thể bỏ qua loại giấy tờ này.

Đây là nội dung được nêu tại dự thảo Thông tư hướng dẫn kê khai giá, niêm yết giá, công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Phạt hành chính chủ phòng khám Y Cao Cầu Nhơm do vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn.

Từ năm 2012 đến nay, y tế Việt Nam nhiều lần điều chỉnh giá dich vụ khám, chữa bệnh theo hướng từng bước tính đúng, tính đủ. Đây là yêu cầu tất yếu của sự phát triển theo đúng lộ trình của Chính phủ.

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 5 quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh dược phẩm trên địa bàn.