Linh kiện điện tử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Linh kiện điện tử, cập nhật vào ngày: 25/01/2022

Với kim ngạch trên 1 tỷ USD trong năm 2020, Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu các nước trong khu vực Đông Nam Á xuất khẩu sang Hungary. Trong năm 2021, Việt Nam vẫn duy trì được vị trí này.

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, cả nước tới 4 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên gồm điện thoại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện thoại và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; dệt ma

Khoản đầu tư này được sử dụng vào việc sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý lõi.

Một loạt các nhà cung cấp linh kiện quan trọng nhất của Apple tại Trung Quốc đang cố gắng dập tắt lo ngại về đợt bùng phát COVID mới bằng tặng quà cho công nhân nếu họ không về quê trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Theo Tổng cục Hải quan, năm 2020 kim ngạch nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt xấp xỉ 64 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, 2 nhóm hàng điện thoại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước.

7 tháng đầu năm đã có 4 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch gồm điện thoại, linh kiện, điện tử, máy tính, linh kiện, dệt may, giày dép.

Bộ Công Thương đánh giá, kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2019 có tốc độc tăng thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 nhưng đáng mừng là có xu hướng tăng dần qua các tháng.

Xuất khẩu vào Mỹ tăng trưởng cao là điều đáng mừng nhưng vẫn có nhiều vấn đề cần thận trọng như hàng hóa nước ngoài giả xuất xứ Việt Nam để lẩn tránh thuế.

Theo cập nhật của Tổng cục Hải quan, trong quý I/2019, xuất khẩu điện thoại và linh kiện sang thị trường Hoa Kỳ tăng cao tới 87,2%, đạt trị giá 2,65 tỷ USD.