Mua hàng trực tuyến

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mua hàng trực tuyến, cập nhật vào ngày: 29/11/2020

Theo Nhóm nghiên cứu Nielsen, nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ thông tin và di động đã tăng 11% trong 2 năm qua, sự phát triển này phần nào đáp ứng những nhu cầu về sự tiện lợi của người tiêu dùng trong hệ sinh thái mua hàng trực tuyến.

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam - Online Friday 2018 sẽ diễn ra trong 24h ngày thứ 6 (7/12) tới đây với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Theo kết quả nghiên cứu tại Sách trắng thương mại điện tử năm 2018 do Cục Thương mại điện tử công bố mới đây, có tới 54% khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua hàng trực tuyến, chỉ có 1% người dùng cảm thấy không hài lòng và nói không với việc mua hàng qua mạng.

Mua hàng online hiện nay không còn là điều lạ lẫm. Tuy nhiên, nhiều người đã bị hớ và thất vọng khi sản phẩm không như mình mong đợi. Bạn có thể tránh được điều đó, chỉ cần nằm lòng một số lưu ý sau.

Một khảo sát do Q&Me - dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam thực hiện dựa trên bảng hỏi đối với hơn 1.000 bà mẹ tại Hà Nội và TPHCM với mục đích tìm hiểu sự khác biệt trong thói quen tiêu dùng tại mỗi kênh bán lẻ đã cho ra những câu trả lời đầy bất ngờ.

Theo kết quả khảo sát năm 2015 của Cục TMĐT và CNTT, giá trị mua hàng của một người mua hàng trực tuyến trong năm ước đạt 160 USD, doanh số thương mại điện tử đạt khoảng 4,07 tỷ USD.

Nhiều khách hàng khi mua hàng xuất khẩu hay hàng order từ nước ngoài đã không ít lần băn khoăn và nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mua được bởi hàng chữ "Made in China".

Ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng khi tổng doanh thu trong năm 2013 là 2,2 tỷ USD và dự báo trong năm 2015, con số này sẽ đạt đến ngưỡng trên 4 tỷ USD.

Với xu hướng mua sắm trực tuyến mạnh mẽ như hiện nay thì các website thương mại điện tử xuất hiện ngày càng nhiều. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và không bị lừa đảo qua giao dịch online, mỗi người tiêu dùng cần có cho mình những trang mua sắm trực tuyến uy tín...

Việt Nam có 24 triệu người lướt Facebook bằng điện thoại di động và bình quân mỗi người sử dụng điện thoại khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau 6,5 phút/ngày.