ngành hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành hàng không, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với biến chủng Delta nguy hiểm, lây lan nhanh đã khiến các đường bay thương mại quốc tế và cả nội địa phải tạm dừng khai thác.

Bức tranh tương phản rõ nét giữa Vietnam Airlines và Vietjet thời gian qua cho thấy yêu cầu cấp bách là tiến trình đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước phải nâng cao cả về số lượng và chất lượng...

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19

Nhiều hãng hàng không Việt Nam vừa đưa ra những thông báo sẽ triển khai bay nội địa trở lại từ 16/4 (thời điểm kết thúc giãn cách xã hội 15 ngày). Lịch bay chi tiết đã được đăng tải trên website và thông tin tới các kênh đại lý của nhiều hãng.

Trước thực tế này, nhiều ý kiến cho rằng cần có giải pháp nhanh chóng cho hạ tầng hàng không, trong đó việc thu hút các nguồn vốn đầu tư tư nhân đang được coi là lời giải hết sức khả thi.

Ngành hàng không thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Những nỗ lực hiện tại nhằm hạn chế tác hại của ô nhiễm máy bay chỉ như "muối bỏ bể".

Tình trạng các chuyến bay liên tục chậm, hủy chuyến đang có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều khách đi máy bay đã tỏ thái độ bức xúc.

Về phản ánh của hành khách liên quan đến việc cơ trưởng của hãng Vietjet có hành vi xô xát với hành khách, tối 4/8, Cục Hàng không Việt Nam đã bác bỏ hoàn toàn thông tin này.