nhà ở

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà ở, cập nhật vào ngày: 02/12/2021

Trong kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 44 triệu m2.

Tặng cho, trao đổi nhà ở là một trong những nhu cầu phổ biến của người sử dụng đất. Tuy nhiên khi thực hiện quyền trên, người sử dụng đất cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật.

Tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như tháng Ngâu, tháng cô hồn. Nhiều người kiêng kỵ không làm việc lớn trong tháng này, trong đó có việc mua nhà. Vậy có nên mua nhà trong tháng cô hồn?

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 645 về kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công tại 4 quận, huyện là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh và Sóc Sơn.

“Nguồn cung khan hiếm cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu và các sản phẩm cao cấp sẽ duy trì tiềm năng của phân khúc thị trường trong trung hạn”, bà Võ Thị Khánh Trang - chuyên viên Savills nhận định.

Trước các vướng mắc về chính sách, việc rà soát pháp lý các dự án bất động sản đã khiến nguồn cung tiếp tục thiếu hụt so với nhu cầu thực tế.

Một công ty tại Nhật đang chứng minh rằng chỉ với 4,64m2, bạn vẫn có thể có được một không gian sống đầy đủ.

Theo nhận định từ CBRE, thị trường nhà ở Hà Nội có tốc độ tăng trưởng sụt giảm so với những năm trước nhưng đó là quy luật để cân bằng, giúp thị trường bền vững hơn.

Nhiều người dân hiện nay thắc mắc rằng nếu đem bán nhà ở cho người nước ngoài thì có được không? Điều kiện như thế nào?.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND về việc Ban hành giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước...

Chỉ với 75m2, cặp vợ chồng trẻ đã tự tay lên ý tưởng thiết kế, thậm chí thi công sửa chữa căn hộ sang chảnh và nhận được hàng ngàn lượt like, share trên mạng xã hội.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, Bộ này đang kiến nghị Chính phủ xem xét bố trí thêm 2.000 tỷ đồng để vay ưu đãi cho loại hình nhà ở xã hội.

Tổng số dân của Việt Nam tại thời điểm 0h ngày 1/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%).

Cách chúng ta đặt để đồ vật từ cửa ra vào đến phòng khách có thể sẽ đem đến tài lộc nhưng cũng có thể đuổi tài khí, vận khí ra khỏi nhà. Nếu có thứ này, hãy nhớ bỏ ngay đi nhé.

Từ vụ cháy lớn xảy ra tại quán thịt chó trên đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, cần nhìn lại vấn đề cháy nổ tại các khu nhà tạm.