nơxh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nơxh, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

TP.HCM sẽ bổ sung nhiều mục tiêu phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp để giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân lao động.

Hà Nội xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở của Thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Theo đó, đặt mục tiêu xây dựng thêm khoảng 25 nghìn căn hộ nhà ở xã hội.

Mục tiêu trong 5 năm tới (năm 2025), cả nước sẽ đầu tư xây dựng dự kiến đạt khoảng 222.500 căn nhà ở xã hội (NƠXH) để đáp ứng cho nhu cầu của khoảng 890.000 người thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng kiến nghị giữ nguyên quy định cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng vừa mới ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BXD hướng dẫn cụ thể về giá bán, thuê mua NƠXH và quyền sử dụng phần thương mại dự án đối với chủ đầu tư.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021; Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết có đầy đủ chế tài xử lý những trường hợp không minh bạch khi mua nhà ở xã hội

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong, năm 2020, Hà Nội hoàn thành 5 dự án nhà ở xã hội; 89 dự án nhà ở thương mại, 5 dự án nhà ở tái định cư.

Đặt cọc thuê NƠXH vướng nhiều bất cập; Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ ban hành hàng loạt ưu đãi cho nhà ở giá rẻ ; hy vọng được định danh của thị trường condotel và oficetel là những tin chính trong bản tin 24h hôm nay.

Phát triển đô thị thông minh cơ hội và thách thức; một số quy định trong dự thảo sửa đổi Nghị định về quản lý NƠXH chưa phù hợp là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Giá thuê kiot chung cư tăng mạnh; tồn tại nhiều vướng mắc trong quy định lựa chọn nhà đầu tư dự án NƠXH; BĐS phía Tây bùng nổ những tháng cuối năm là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Việc nhà ở xã hội (NOXH) được đưa vào luật có thể coi là một bước đột phá trong cơ chế chính sách của Nhà nước.

Chính phủ vừa ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội (NOXH)... Đây được xem là một bước đi kịp thời và hiệu quả để có thêm nhiều người dân có thể tiếp cận được với việc thuê, mua cho mình một ngôi nhà để ổn định cuộc sống.

Nhà ở xã hội là sản phẩm giao thoa giữa thị trường bất động sản và mục tiêu an sinh xã hội. Trong đó, mục tiêu an sinh xã hội được ưu tiên cao hơn mục tiêu lợi nhuận của thị trường. Để phát triển nhà ở xã hội, Chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ cả 2 nhân tố Cung – Cầu của thị trường. Nhiều chính sách khởi nguồn từ ý nghĩa xã hội đầy nhân văn đã ra đời, tuy nhiên đến nay, hiệu quả của chương trình Nhà ở xã hội vẫn còn nhiều bất cập.

UBND TP. HCM vừa chấp thuận chủ trương thực hiện 2 dự án xây dựng nhà ở xã hội tại phường 1 và phường 4, quận 4.