pháp lý

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về pháp lý, cập nhật vào ngày: 07/12/2021

Tặng cho, trao đổi nhà ở là một trong những nhu cầu phổ biến của người sử dụng đất. Tuy nhiên khi thực hiện quyền trên, người sử dụng đất cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật.

Càng về gần cuối năm, nhu cầu “đi săn” của các nhà đầu tư càng lớn và có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc đất nền ven đô TP. Hà Nội. Trong đó, Thái Nguyên nổi lên như một điểm đến được nhà đầu tư ưa chuộng.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARS, thị trường bất động sản năm 2021 khó có nguy cơ ảo hay bong bóng, ngược lại sẽ bền vững hơn năm 2020. Giá bất động sản năm 2021 có thể tăng 10%, giá có thể tăng 10%.

Dù vẫn lạc quan, tin tưởng vào sự bứt phá của thị trường bất động sản trong thập kỷ mới, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có chung trăn trở: Những vướng mắc pháp lý nếu không sớm được tháo gỡ, sẽ là trở ngại lớn.

Khi chung cư bị chậm cấp sổ hồng hoặc không có sổ hồng thì không được bán, tặng cho. Vậy, phải làm gì khi chung cư bị chậm cấp sổ hồng?

Mặc dù thời gian qua Nhà đước đã cố gắng sửa đổi các quy định về quản lý đất đai tuy nhiên trên thực tế còn tồn tại rất nhiều bất cập. Từ đó, các cá nhân, tổ chức lợi dụng lỗ hổng pháp luật để xảy ra sai phạm, vi phạm...

Một căn hộ "xanh" - giá thành phù hợp đã trở thành tiêu chí của nhiều người khiến xu hướng phát triển những căn hộ mini xanh đang trở nên hot hơn bao giờ hết trên thị trường chung cư hiện nay.

Tính pháp lý đã không vững thì mấy ai dám công khai, minh bạch, ai dám đi thuyết phục người dân, ai bảo đảm tất cả các bên liên quan đều tâm phục khẩu phục?

Khi cá nhân, tổ chức mua bán, chuyển nhượng đất đai thì sẽ phải chịu các loại thuế phí như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và một số loại phí khác. Pháp luật quy định chi tiết điều này.

Mục tiêu chính của Công ước là đề ra các nghĩa vụ đối với các quốc gia thành viên để thiết lập và thực thi thẩm quyền pháp lý đối với tội tra tấn.

Mặc dù Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ tháng 7/2015 đã nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cho đến nay vẫn còn hạn chế. Điều này được chuyên gia CBRE cho là có liên quan đến tính thương mại, hấp dẫn của thị trường, đặc biệt là thủ tục và khung pháp lý mà những người mua phải trải qua.

“Bong bóng” bất động sản khó xuất hiện; Nhà đầu tư liều lĩnh săn đất nền chưa hoàn thiện pháp lý?… là những tin tức nổi bật về bất động sản 24 giờ qua.

Thẩm mỹ viện Drlee cấp chứng chỉ cho học viên sau khóa học có thực sự có giá trị pháp lý hay chỉ là một chiêu thức thu hút học viên khi không xác định được rõ chứng chỉ sẽ được cấp ở đâu? Do ai cấp?