So-an-toan-thuc-pham
Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về so-an-toan-thuc-pham, cập nhật vào ngày: 23/11/2024
TP.HCM: Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất
Ngày 18/5, Công an Q.8 (TP.HCM) ập vào hai cơ sở tại quận 8, phát hiện các công nhân đang sơ chế, ngâm hơn 2 tấn thịt ốc bươu trong hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc.
Hiện nay, xu hướng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thực phẩm chay tăng mạnh, tuy nhiên nguồn cung loại thực phẩm chay trên thị trường vẫn còn nhiều hàng hoá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...
Hà Nội: Tăng cường quản lý thị trường, tránh đầu cơ “thổi” giá trong bối cảnh dịch Covid-19
Ban Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội: Khuyến khích áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thuỷ sản
Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, TP Hà Nội đang tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) như: Bioflic, chế phẩm sinh học…
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3537/VP-KGVX đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đồ chay.
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.
Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1060/QĐ-UBND ngày 5/3/2021 về thành lập đoàn khảo sát tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 51/BC-UBND về kết quả công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2020.
Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phạt hành chính 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm dịp Tết Nguyên đán.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thịt gia súc, gia cầm tăng cao, nên các cơ sở giết mổ trên địa bàn Hà Nội hoạt động hết công suất.
Hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu, do đó rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào những ngày Tết. Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa, bố mẹ cần hết sức lưu ý.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.
Mới đây, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu của công ty Cổ phần Dược phẩm Trí Lực Việt Nam đã bị Cục An toàn thực phẩm “tuýt còi” vì quảng cáo như thuốc chữa bệnh.