tết nguyên đán 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tết nguyên đán 2021, cập nhật vào ngày: 03/02/2023

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Mừng tuổi hay lì xì cho trẻ là nét đẹp văn hóa của nước ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Và thông thường, số tiền mừng tuổi của con luôn được cha mẹ “giữ hộ”.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, xin chữ đầu năm không những thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt mà còn là mong muốn cầu cho một năm được an yên, phúc thọ...

Trong kí ức của nhiều người Hà Nội, cứ mỗi dịp Trung Thu, tết Nguyên Đán, trẻ con lại háo hức được cha mẹ mua cho một con giống bột với đủ màu sắc sặc sỡ.

Thông thường, lễ cúng hóa vàng hay đưa chân ông bà được làm vào ngày mùng 3 Tết.

Tiếp tục duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở TT&TT tổ chức hoạt động “Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021”, phường Trần Hưng Đạo,

Để niềm vui ngày Tết được trọn vẹn cần chú ý khi lái xe trên đường để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Để may mắn và có được tài lộc đầu năm mới, bạn và gia đình đừng bỏ qua những món ăn rất ngon và bổ dưỡng sau.

Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cách thêm lịch âm vào lịch iPhone trên iOS 14 cực kỳ đơn giản.

Dù là những tập tục nhưng nó chính là nét truyền thống của người Việt. Trong ngày đầu năm bạn nên chú ý xem trong gia đình mình có điềm báo gì may mắn không nhé!

Ý nghĩa thực sự của việc hái lộc đầu năm là gì? Hái lộc thế nào mới đúng, mới chuẩn, không phạm kiêng kị mà rước tài lộc về nhà chưa hẳn đã nhiều người biết.

Đi lễ là một nét đẹp tâm linh cũng là một liệu pháp tinh thần cho mỗi người. Để phát huy hết được giá trị của văn hóa tâm linh, người đi lễ Chùa cần biết và tuân theo một số quy tắc sau.

Mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy là câu thành ngữ quen thuộc, nói về sự kính trọng, quan tâm, chăm sóc của con cái, học trò đối với cha mẹ, thầy cô trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Tặng nhau lì xì là một trong những tục lệ tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều quốc gia châu Á. Vậy khi tặng lì xì cần chú ý gì, nên và không nên làm điều gì?

Chúc Tết là nét văn hóa quen thuộc của người Việt Nam để cùng lan tỏa niềm vui chào đón năm mới. Theo thời gian, ý nghĩa và cách thức gửi lời chúc Tết liệu có thay đổi?