tết nguyên đán 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tết nguyên đán 2021, cập nhật vào ngày: 28/01/2021

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thịt gia súc, gia cầm tăng cao, nên các cơ sở giết mổ trên địa bàn Hà Nội hoạt động hết công suất.

Ngày Rằm tháng Chạp khép lại một năm nên rất nhiều gia đình quan tâm đến việc phải chuẩn bị bài trí Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp sao cho chu đáo.

Măng tươi, măng khô là món ăn "khoái khẩu" của nhiều gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên vài năm gần đây thông tin phát hiện các loại măng bị ngâm, tẩm hoá chất khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy bất a

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán là một trong những thời điểm bùng phát mạnh nhất của các loại dịch bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu.

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc đồng nghĩa với không có đơn vị kiểm soát về chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân về đổi tiền lẻ dịp Tết Nguyên đán, một số trang mạng cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới lại “nở rộ”, nhận vận chuyển tới tận nơi dù pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.

Các điểm chợ hoa Xuân sẽ hoạt động từ ngày 22/01 đến 20h ngày 11/02/2021. Đây là nơi mua bán các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề và các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Liên tiếp các vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái... bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ trong thời gian gần Tết cho thấy thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi và đang diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, nguồn cung nông sản, thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Dự tính, Lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021) sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM).

Hàng trăm cây cảnh có giá trị đã hội tụ tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh Tết của người dân Thủ đô. Nhiều cây giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng.

Nhằm hỗ trợ cho người lao động đang làm việc trong ngành đường sắt cũng người thân, ngành đường sắt sẽ thực hiện việc giảm mạnh giá vé tàu trong năm 2021.

Đêm mùng 1 tháng cuối cùng của năm, rất nhiều người dân Thủ đô đã tìm đến chợ hoa Quảng An để sắm cho gia đình những bó hoa tươi đẹp nhất mang về thắp hương ngày đầu tiên của tháng Chạp năm Canh Tý.

Theo đó, tại TP HCM, các phương tiện chuyên chở rác chuyên dụng sẽ lưu thông trong các giờ cao điểm từ ngày 9/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 256/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...