Thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-an, cập nhật vào ngày: 23/04/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 238/CĐ-TTg ngày 10/4/2023 về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

Theo thông tin từ sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 1,4 triệu lượt, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bộ Tài Chính, trong quý I/2023, diễn biến lạm phát vẫn theo xu hướng biến động của giá cả theo quy luật chung.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 26-CTr/TU thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TƯ ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về "Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I năm nay, tình hình sản xuất - xuất khẩu thủy sản vẫn tiếp tục trầm lắng do lạm phát khiến nhu cầu nhập khẩu giảm...

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, thời gian tới, TP Hà Nội tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã mở rộng thị trường xuất khẩu rau, củ, quả.

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội vừa có thông báo kế hoạch chạy các đoàn tàu du lịch phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và bắt đầu mở bán vé.

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Phước, kim ngạch xuất khẩu tháng 2/2023 trên địa bàn tỉnh đạt 320 triệu USD, tăng hơn 39% so với tháng trước và tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Thế giới chỉ có 142 nhà hàng đạt 3 sao Michelin - tức thuộc hàng xuất sắc nhất để thực hiện cuộc thưởng ngoạn. Và đẳng cấp của những “haute couture” về ẩm thực này vẫn luôn là chủ đề được giới yêu ẩm thực quan tâm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, trong năm 2022, An Giang đón khoảng 7,5 triệu lượt khách. Năm nay, ngành du lịch An Giang đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt du khách, doanh thu từ hoạt động DL.

Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế.

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang tái khởi động mạnh mẽ sau 2 năm , bức tranh du lịch Việt Nam trong năm 2022 đã khởi sắc trở lại, tạo đà cho sự phục hồi của thị trường du lịch quốc tế năm 2023.

Năm 2022, xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam.

Việc đưa công nghệ cao vào trồng trọt, chăn nuôi tại các hộ gia đình đã góp phần giải phóng sức lao động của người dân, giảm chi phí sản xuất, nâng cao sản lượng sản phẩm sau thu hoạch, tăng giá trị sản phẩm, ...

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.