Thuc-pham-tet

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-tet, cập nhật vào ngày: 19/04/2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội 2019.

Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu về lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tăng cao. Phó Thủ tướng mới đây đã yêu cầu các bộ, cơ quan ở Trung ương và chính quyền các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.

(CLO) Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 25/3/2019.

Các địa phương tập trung kiểm tra, kiểm soát chống vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại; tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung vào khu vực chợ đầu mối, siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh…

(CLO) Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa Ban hành Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa ban hành Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), kiên quyết không để các sản phẩm không bảo đảm trà trộn trên thị trường; đồng thời kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.

Tết đến, xuân về, nhu cầu thực phẩm trong đó có bánh kẹo tăng cao nên khó tránh khỏi việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.

Kinh doanh thực phẩm vào dịp Tết là một trong những ý tưởng không hề mới nhưng vẫn luôn mang lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều người bởi đây là một trong những mặt hàng chủ lực của thị trường Tết.

Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) sẽ triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018.

Ngày tết, mọi nhà đều chuẩn bị những thức ăn ngon, bổ để cúng tổ tiên và biếu ông bà, ba mẹ. Những thực phẩm này không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà nó còn có những giá trị bất ngờ trong việc chữa bệnh, phòng bệnh.

Những ngày này, người dân làng nghề xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang tất bật ngày đêm để kịp ra lò hàng tấn miến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhìn những phên miến phơi ngay dưới đường, trên bờ đê..., nhiều người bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm này.