Thuoc-tru-sau

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuoc-tru-sau, cập nhật vào ngày: 25/04/2024

Phát hiện gần 4 nghìn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Máy bay không người lái được xem là một bước đột phá của ngành sản xuất nông nghiệp. Việc sử dụng máy bay không người lái sẽ làm giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 cũng như thiên tai, hạn mặn, trong quý I/2020, hàng nông, lâm, thủy sản xuất siêu gần 2,9 tỷ USD...

Ngày 5/2, Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, đã mời bà Phan Hồng Dung (SN 1984) lên làm rõ việc đăng tải thông tin có 4 người dân uống thuốc sâu tự tử vì dưa hấu trên Facebook không đúng sự thật.

Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên, chúng bị tiểu thương phun, tẩm quá nhiều hoá chất, thuốc trừ sâu. Làm cách nào để khử thuốc sâu đơn giản mà hiệu quả?

Xã hội càng phát triển, sức khỏe của con người càng được đặt lên hàng đầu. Trong đó, an toàn trong thực phẩm là điều tối thiểu để đảm bảo sức khỏe. Vậy phải làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người?

Nếu đang lo lắng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, hãy làm theo cách sau sẽ hoàn toàn khử độc được thuốc trừ sâu trong rau củ hiệu quả nhất.

Các đối tượng làm giả các loại thuốc trừ sâu có thương hiệu nổi tiếng nước ngoài rồi đem bán tại các tỉnh miền Tây thu hàng trăm triệu đồng bị bắt giữ.

Tình trạng rau củ quả bị lạm dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ngày một nhiều. Vì vậy khi sơ chế rau củ quả, các bà nội trợ nên sử dụng dung dịch dưới đây để loại bỏ chúng.

Trong các loại rau củ quả thường tồn dư một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu ... được sử dụng trong thời gian trồng trọt và nếu trước khi sử dụng chúng ta không biết loại bỏ chúng đúng cách thì các loại chất độc này vẫn có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nho là một loại quả có nhiều công dụng, vị chua ngọt rất dễ chịu khiến cho nhiều người rất thích món ăn này. Tuy nhiên do nho mọc thành chùm, quả nhỏ, vỏ mỏng nên rất dễ bị sâu bệnh và ngấm hóa chất.

Tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với rau củ quả đang ngày càng trầm trọng tại Việt Nam với đủ loại thuốc trừ sâu, hóa chất cho tới các thuốc kích thích không rõ tên tuổi.

Trong thực phẩm chúng ta ăn thường ngày có chứa từ vài cho tới vài chục chất độc tùy theo loại và cách thức chế biến. Thông thường thực phẩm sẽ chứa khoảng 8 chất độc phổ biến dưới đây.