Theo kinhtedothi.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo kinhtedothi.vn, cập nhật vào ngày: 29/06/2022

TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, các tiêu chí an toàn trong hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh.

Sở Y tế Hà Nội đã có công văn về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

“Hà Nội nghĩa tình: Tấm lòng áo xanh - Ly nước gửi Anh” được Thành đoàn - Hội LHTN - Hội đồng Đội TP Hà Nội triển khai với mong muốn những ly nước mát sẽ tiếp thêm năng lượng hàng ngày cho lực lượng công an Thủ đô.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, việc lan truyền thông tin người dân ở nhà trong 7 ngày được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt là tin giả mạo.

Kết quả kiểm tra 6 tổ công tác đã kiểm soát 2.169 trường hợp, trong đó vi phạm về phòng dịch là 26 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng; vi phạm trật tự an toàn giao thông 8 trường hợp.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 về việc quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Hiện nay, nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã và đang triển khai nhân rộng mô hình “vùng xanh" an toàn. Với hiệu quả bước đầu, mô hình này được kỳ vọng và có những hiệu quả giảm thiểu lây lan dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với đặc thù công việc, những công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội vẫn ngày đêm miệt mài thu gom rác thải trên các tuyến đường, tại các khu dân cư, khu cách ly…

Sở, ban, ngành TP.Hà Nội đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 1,45 triệu lao động số tiền 85,88 tỷ đồng. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ thêm các hộ nghèo, hộ khó khăn những nhu yếu phẩm cần thiết, tổng trị giá gần 26 tỷ đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

1.442.356 người lao động trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được hỗ trợ. Ngoài ra, TP Hà Nội còn có chính sách đặc thù tặng nhu yếu phẩm cho 3.180 hộ nghèo không tham gia thị trường lao động.

Sau một tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, nguồn cung thực phẩm tại các địa điểm: chợ ,siêu thị vẫn luôn dồi dào không xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá đột biến.

Ngày 18/7, UBND TP Hà Nội ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Chiều ngày 6/7, tất cả thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Ban Chỉ đạo các cấp thuộc TP Hà Nội đã khẩn trương chuẩn bị cho giai đoạn 2 của Tổng điều tra để thu thập thông tin đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.