Theo Nguyễn Chiêm/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Nguyễn Chiêm/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 11/08/2022

Mặc dù đã có sự phát triển mạnh trong những năm gần đây tuy nhiên ngành thương mại, dịch vụ chất lượng cao của Việt Nam vẫn bị coi là thiếu chuyên nghiệp.

Logistics đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển ngành thương mại, dịch vụ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và là một ngành có nhiều tiềm năng đem lại giá trị gia tăng cao.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho rằng, trách nhiệm của các chủ sàn TMĐT hiện nay còn lỏng lẻo...

Sức sản xuất hàng hóa nông sản của nông nghiệp Việt Nam đang lớn mạnh hơn rất nhiều so với những năm trước đây nhưng năm nào bài toán “được mùa mất giá” cũng chưa có lời giải thỏa đáng.

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của đất nước mà ở mỗi một giai đoạn phát triển của M&A, nhà đầu tư sẽ lựa chọn những lĩnh vực nổi bật chiếm ưu thế để thực hiện các thương vụ M&A.

"Có rất nhiều phương pháp xử lý nước nhưng với tình hình như hiện nay, nhà máy nước sông Đà và người dân nên dùng công nghệ ozone và oxy hóa để làm sạch lượng dầu thải trong nước".

Chính sự phát triển của nền kinh tế cùng sự cạnh tranh giữa các tập đoàn, doanh nghiệp khiến cho hệ thống phân phối - bán lẻ Việt Nam xuất hiện những xu hướng mới.

Thương hiệu là một tài sản vô hình nhưng nó cũng là một loại hàng hóa nên có thể bán hoặc mua và mục đích cuối cùng là vụ mua bán đó có lợi gì cho hai bên.

Vì tiền, bị ép thị phần, chính sách, thực hiện chiến lược kinh doanh mới là những lý do khiến các thương hiệu Việt như Highland Coffee, X-Men, Diana, P/S, Nguyễn Kim đã "bán mình".

Một dự án góp phần cải thiện điều kiện sống của nhân dân nhưng không hiểu vì lý do gì, đơn vị góp vốn đầu tư lại ẩn mình trong bóng tối, không muốn ai biết tên, rõ mặt?

Nhà máy nước mặt sông Đuống do công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng lại là đại dự án có nhiều rủi ro.

Những năm qua, thị trường M&A có sự thay đổi nhanh chóng, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoại lẫn nội địa đã hướng tới Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng.

Vì thói quen lười đọc điều khoản dịch vụ hoặc do thiếu hiểu biết mà người dùng các ứng dụng trên Facebook, trong đó có FaceApp có thể bị hack tài khoản.

Vấn nạn hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội và đối với hàng Zara, H&M “tuồn” cũng vậy.

Mới đây, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Nghị quyết thu phí tham quan du lịch ở Lý Sơn, điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Tiền đó sẽ chảy về đâu? Nó có được sử dụng đúng mục đích hay không?