Theo Minh Đỗ/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Minh Đỗ/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Thời điểm cuối tháng 10, đầu tháng 11/2018, Chủ đầu tư (CĐT) Tòa nhà chung cư hỗn hợp tại lô TM7 (đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Bắc Giang) là Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) chưa có Giấy phép xây dựng đã cho các sàn giao dịch BĐS mập mờ rao bán cho khách hàng.

Sau vụ việc chị N.T.G (Hà Nội) "tố" Giao hàng tiết kiệm (GHTK) làm vỡ, hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và né tránh trách nhiệm, tòa soạn tiếp tục nhận được những thông tin phản hồi từ những "nạn nhân" tương tự.

Những tưởng sau vụ việc anh Nguyễn Cà Rê tại Cần Thơ đổi 100USD bị phạt 90 triệu đồng thì việc đổi ngoại tệ tại phố Hà Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vốn có tiếng lâu nay phải bị đình trệ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc trao đổi ngoại tệ tại các cửa hàng vàng, bạc không được cấp phép vẫn diễn ra ngày ngày...

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) vốn được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp cho các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, phản ánh gần đây của các chủ shop về những vụ giao hàng khiến hàng hỏng, vỡ cho thấy một điều rằng GHTK có thể tiết kiệm ngày một...vô trách nhiệm.

Thực tiễn hoạt động báo chí, nhiều phóng viên, nhà báo đang bị cản trở, gây khó khăn khi đi làm việc tại một số cơ sở. Điển hình, khi nhà báo đến làm việc, nhất là về các vấn đề tiêu cực, các cơ sở thường đòi hỏi nhà báo phải có giấy giới thiệu, còn nếu phóng viên có giấy giới thiệu thì yêu cầu phải có thẻ Nhà báo.

Ngày 6-11-2018, tại khách sạn Wyndham Hạ Long, Công ty cổ phần khách sạn Trí Đức, chủ đầu tư của tổ hợp khách sạn sang trọng bậc nhất Hạ Long đã chính thức đặt bút ký hợp đồng thuê Best Western International để quản lý khách sạn, căn hộ (Condotel) Best Western Plus Ha Long Bay Hotel.

Liên quan đến việc bị "tố" gây thiệt hại hàng tỉ đồng trong vụ việc công chứng mua bán căn hộ với giấy tờ giả mạo từ năm 2017, thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, VPCC này vẫn chưa có bất cứ động thái nào xử lý vụ việc trên.