Theo Nông nghiệp Việt Nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Nông nghiệp Việt Nam, cập nhật vào ngày: 04/07/2022

Xuất khẩu cà phê đã giảm 3,4% trong tháng 1/2021 so với cùng kỳ, nhưng xuất khẩu trong 4 tháng đầu của niên vụ 2020/21 vẫn tăng 3,7%.

Nông sản tại một số địa phương ở Hải Phòng bị 'tắc' trong thời gian tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội đến nay cơ bản đã được hỗ trợ tiêu thụ.

Bảy công nhân tại trang trại chăn nuôi gà ở Nga nhiễm virus cúm A H5N8. FAO kêu gọi Việt Nam cần cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người.

Đường sắt sẽ dừng chạy các tuyến tàu du lịch vì ảnh hưởng dịch Covid-19, chỉ chạy cuối tuần một số tàu.

Chính phủ Trung Quốc tiết lộ đã chính thức dùng thuốc chống cúm Avigan của Nhật Bản sản xuất để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong bối cảnh chưa có vacxin.

Chính phủ quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2.

Đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020, Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm với khoảng 4.000 quả pháo hoa tầm cao và 960 giàn pháo hoa tầm thấp.

Không biết tự bao giờ đã có tục tảo mộ ngày xuân, chỉ biết đây là phong tục được lưu truyền từ ông bà, tổ tiên để lại.

Người dân 6 tỉnh được Chính phủ hỗ trợ gạo gồm: Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Bình, Bình Phước, Lạng Sơn.

Ngoài việc phân bổ hạn ngạch về mặt hàng gạo cho các nước WTO, Hàn Quốc đã dành riêng hạn ngạch hơn 55 ngàn tấn gạo cho Việt Nam.

Tin vui đến với ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam đầu năm 2020 khi Cục Thú y cho hay, Hồng Kông vừa quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu (NK) thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.

Việc nghiên cứu, sản xuất ra vắc xin phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và lở mồm long móng trong tương lai sẽ giúp người chăn nuôi Việt Nam chủ động hơn trong công tác phòng bệnh cho gia súc.

Chừng sau 20 tháng Chạp, chợ tết ở miền Tây bắt đầu rộn ràng, hoa quả ra phố, đơm đầy các gian hàng.

Hiện nay, tổng đầu lợn theo báo cáo của các tỉnh hiện còn khoảng 25 triệu con, cơ bản đáp ứng đủ cho nhu cầu nhân giống phục vụ tái đàn.

Việc trồng rau trên quần đảo Trường Sa nếu không có công nghệ cao thì rất khó để đảm bảo nguồn rau xanh tốt.