Theo reatimes.vn/reablog

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo reatimes.vn/reablog, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

“Ở các nước phát triển, nhu cầu tái sinh đô thị cao hơn so với phát triển mới. Việc xây lại hay cải tạo chỉnh trang các chung cư cũ góp phần vào công cuộc tái sinh đô thị đó”.

Việc phân lô bán nền có thể coi như một giải pháp tình thế trong giai đoạn nhất định để giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở. Nhưng việc duy trì nó quá lâu đã để lại những hệ quả nghiêm trọng.

Viettel thành công là do họ đã biết cộng hưởng những sức mạnh rất “đặc thù”, và quan trọng nhất, họ dám chủ động thay đổi trước khi buộc phải thay đổi.

Đó là ý kiến của PGS. TS. KTS. Khuất Tân Hưng, Chủ nhiệm bộ môn Lý luận và Bảo tồn di sản, Đại học Kiến Trúc Hà Nội về câu chuyện bảo tồn và phát triển du lịch ở nhiều địa danh nổi tiếng hiện nay,

Thì ra để mì Quảng ra đúng là mì Quảng thì nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố, thiếu một trong những thứ ấy, nó chỉ là một thứ mì... không Quảng...

Việc rà phanh vào bất động sản là rất cần thiết song những con số đặt ra phải xem xét phù hợp để tránh đẩy thị trường vào tình trạng tê liệt. Đó là ý kiến của chuyên gia TS. Nguyễn Trí Hiếu.

Lý do gì đã khiến việc xây dựng công viên, hồ điều hòa - những hạ tầng cơ bản của đô thị từ dễ chuyển thành khó, nơi cần thì không có, nơi có thì bỏ không?

Đó là nhận định của TS. KTS Ngô Viết Nam Sơn khi nói đến câu chuyện bảo tồn và phát triển bất động sản du lịch trước thực trạng nhiều đô thị du lịch đang bị "băm nát" và đánh mất giá trị cốt lõi.

"Chúng tôi đặt chiếc đồng hồ đếm ngược để nhắc nhở cán bộ công nhân viên của VinFast là còn bao nhiêu thời gian nữa tới ngày bắt đầu sản xuất loạt xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam".

Ngoài một không gian thoáng đãng, là nơi vui chơi giải trí, thì các dự án liền kề hoặc gần công viên hồ điều hòa luôn có lợi thế về mức giá bán cho cả chủ đầu tư và khách hàng khi muốn bán căn hộ.

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Quảng Ninh được ghi nhận có sức nóng ở tất cả các phân khúc, các khu vực với số lượng dự án lớn, giá "leo thang".

Trước sự phát triển của đô thị, bài toán bảo tồn biệt thự cổ cần được giải đáp như thế nào? Liệu cái “cổ” giữa lòng đô thị bậc nhất cả nước có thể lưu giữ và hòa nhập cùng với nhu cầu phát triển?

Xu hướng sống xanh đã và đang "nở rộ" trên mọi khía cạnh của cuộc sống để nuôi dưỡng đời sống tinh thần, hạn chế cảm xúc tiêu cực và làm cho cuộc sống của mỗi người nhân văn hơn.

Phát triển du lịch nếu thiếu đi sự đồng bộ về hạ tầng, nhất là hạ tầng kỹ thuật dẫn đến những tình trạng như “đói” điện, “khát” nước… thì liệu có thể giữ chân du khách và phát triển bền vững?

Chính sách tiền tệ thắt chặt, dòng vốn vào bất động sản thay đổi nhiều chiều, thị trường theo đó sẽ bền vững hơn, xuất hiện những xu hướng đầu tư mới buộc doanh nghiệp phải cơ cấu lại hàng hoá.