Theo Reatimes.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Reatimes.vn, cập nhật vào ngày: 28/05/2023

Những biến động lớn trên thị trường bất động sản thời gian qua đã tác động mạnh tới chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Việc xây dựng và phát triển thị trường tài chính xanh sẽ tạo ra môi trường thuận lợi, để các tổ chức tài chính và doanh nghiệp có thể huy động được nguồn vốn cho đầu tư, thực hiện các dự án xanh.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố bản báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô của Việt Nam kỳ tháng 5/2023.

Nợ xấu ngân hàng tăng nhanh là nỗi lo rất lớn khi nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn. Tại các ngân hàng như BIDV, Vietinbank, MBB, Vietcombank, ACB, OCB, VPB, Eximbank… nợ xấu đã tăng nhiều tỷ đồng.

Vướng mắc pháp lý trên thị trường BĐS vẫn chưa được tháo gỡ quyết liệt, hàng trăm nghìn tỷ trên thị trường bất động sản vẫn ở thế “đóng băng”. Thị trường vẫn đang trông chờ việc "rã đông" được đẩy nhanh hơn.

Có nhiều bất ngờ trong bức tranh kinh doanh quý I/2023 của các doanh nghiệp phát triển nhà ở: Những khoản lãi siêu lớn, những khoản lỗ khó tin hay những khoản lợi nhuận “bé hạt tiêu” của đa phần doanh nghiệp.

Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào chính sách tiền tệ thì dư địa để hạ lãi suất sẽ rất mỏng, chưa kể có độ trễ để chính sách thẩm thấu. Vì vậy, sự quyết liệt của chính sách tài khóa được kỳ vọng nhiều hơn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Bắt kịp nhu cầu thực tăng trở lại, nhiều chủ đầu tư nhanh chóng áp dụng chính sách kích cầu để đẩy mạnh giao dịch tại một số dự án có vị trí tốt, pháp lý an toàn.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thu hồi đất để giao đất thông qua đấu giá, đấu thầu, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) còn khuyến khích thỏa thuận về quyền sử dụng đất...

Từ đầu tháng 2 đến nay, lãi suất huy động liên tục giảm mạnh, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành.

Moody's dự báo dự trữ ngoại hối của Việt Nam, không bao gồm vàng, sẽ phục hồi vào cuối năm nay, đạt mức 95 tỷ USD, khi Ngân hàng Nhà nước xây dựng lại kho dự trữ của mình.

Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đã bổ sung quy định về các biện pháp xử lý khi có sự cố rút tiền hàng loạt tại các TCTD nhằm đảm bảo an toàn hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến ngày 31/3, tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro gồm bất động sản tăng 2,19%, trong đó kinh doanh bất động sản tăng 6,45%.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều dời lịch đại hội cổ đông muộn hơn năm trước và có điểm chung là ưu tiên tái cấu trúc và quản trị rủi ro hơn tăng trưởng.