Theo Reatimes.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Reatimes.vn, cập nhật vào ngày: 04/10/2022

Bất động sản công nghiệp đang sở hữu nhiều cơ hội bứt phá khi các khu công nghiệp tại hai đầu cầu kinh tế lớn đạt tỷ lệ lấp đầy cao. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thách thức về nguồn cung trên thị trường.

Trong lần sửa đổi Luật Đất đai tới, bảng giá đất phải phản ánh được hơi thở của cuộc sống đối với môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế hiện nay.

Việt Nam đang có nhiều lợi thế so với các nước trong khu vực về thu hút dòng vốn ngoại. Nếu nguồn cung mặt bằng bán lẻ được cải thiện, Việt Nam sẽ thu hút thêm nhiều thương hiệu quốc tế trong thời gian tới.

Shophouse ven biển đang "lọt vào mắt xanh" của nhà đầu tư khi vừa đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao, vừa giải bài toán sinh lời bền vững.

Giá bất động sản khu vực phía Bắc tăng cao đã khiến dòng tiền đầu tư đang có sự chuyển hướng vào thị trường phía Nam. Trong đó, nổi bật là TP.HCM với mức độ quan tâm dẫn đầu, tăng 17% trong 8 tháng đầu năm 2022.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh sâu và chớm lặp lại kịch bản vùng đáy tháng 6. Tuy nhiên, chỉ số chính vẫn có thể đạt 1.330 điểm vào cuối năm 2022.

Hiện nay, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội.

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản tiếp tục giảm giá trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi xuống trong tuần giao dịch từ 19 - 23/9.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho rằng, nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh chính là động lực then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng với dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 6,5% và 6,7%.

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Không ít người dân lo lắng về căn nhà mình đang sở hữu và theo dự đoán giá phân phúc này sẽ giảm xuống.

Tại diễn đàn “Bất động sản Nam Trung Bộ: Điểm sáng đầu tư” diễn ra tại TP. Nha Trang ngày 22/9, các chuyên gia đã thảo luận nhiều nội dung về biến động thị trường bất động sản, sức hút từ các dự án nghỉ dưỡng.

Nhìn chung, các nhà đầu tư toàn cầu đang dịch chuyển vốn sang bất động sản, đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển của châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam chính là một trong những thị trường hứa hẹn nhất.

Tồn kho BĐS tăng cao cùng các nguồn vốn từ tín dụng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều DN địa ốc rơi vào tình trạng “đuối sức” vì thiếu vốn. Dự báo đến cuối năm 2022, tình hình các DN vẫn khó khởi sắc.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu DN riêng lẻ tại thị trường trong nước.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp thời gian qua xuất hiện những yếu tố rủi ro và đã được các cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần.