Theo baoxaydung.com.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo baoxaydung.com.vn, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã công bố danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng từ năm 2015 - 2016 trên địa bàn. Đặc biệt, trong danh sách nổi bật hàng loạt công trình, dự án nhà chung cư như Các công trình xây dựng tại khu vực Cảng Hà Nội - Cty TNHH Sao Nam Sông Hồng, Dự án tòa nhà hỗn hợp phường Phúc La - Cty CP thương mại Hà Tây, Dự án nhà ở thấp tầng 108 Nguyễn Trãi - Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội...

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019.

Dù chủ đầu tư chưa tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, nhưng dự án nhà ở xã hội (NOXH) EcoHome 3 đã “nóng” suốt nhiều tháng qua bởi đội ngũ “cò” bất động sản (BĐS). Họ tìm mọi cách lôi kéo, gạ gẫm khách hàng từ vài chục đến cả trăm triệu đồng với lời hứa sẽ “can thiệp” để khách hàng chắc chắn mua được nhà.

Hiện nay, thay vì xây nhà tầng, nhiều gia đình đã lựa chọn căn hộ chung cư, vừa phù hợp với kinh tế nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, dù căn hộ chung cư mà bạn lựa chọn có diện tích lớn hay nhỏ thì khi thiết kế nội thất cũng cần đảm bảo được những yếu tố và tiêu chí cơ bản dưới đây.

Cách Thủ đô 40km, qua cầu Phùng Xá, bên dòng sông Đáy, hàng tre vẫn ngân nga trong gió, một màu xanh thanh bình thôn quê chẳng lẫn vào đâu được. Cuộc sống dân làng sung túc, con người nồng hậu, chất phác. Bên cạnh nông nghiệp, chăn nuôi, có thể nói nghề thêu lụa, dệt khăn truyền thống đã nuôi sống ngôi làng này bao năm nay và thế hệ trẻ đã biết tận dụng cơ hội, kinh nghiệm và công nghệ để dựng xây quê hương giàu có đến bất ngờ.

Đi lễ chùa vào những ngày đầu năm mới là một nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Đặc biệt, tháng Giêng là khoảng thời gian số lượng khách hành hương đến lễ chùa cầu an cho năm mới tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các “dịch vụ ăn theo” nở rộ, gây nên cảnh bát nháo, lộn xộn, làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có ở chốn linh thiêng.

Sau khi nhận được Công văn số 442/UBND-XDNĐ ngày 14/01/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc vướng mắc trong thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu công trình từ 9 tầng trở lên sử dụng nguồn vốn ngoài Nhà nước liên quan đến việc sử dụng gạch không nung, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời gửi UBND tỉnh Khánh Hòa.

Với suy nghĩ đầu năm nếu đàng hoàng, no đủ thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, hầu hết các gia đình Việt Nam đều chú ‎ý trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới trong không khí quây quần, ấm cúng. Một số cách trang trí nhà cửa dưới đây giúp bạn đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui mới.

Màu sắc là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp lên đời sống và cảm xúc của con người, mỗi màu sẽ mang đến một thông điệp cùng ý nghĩa nhất định giúp tạo cảm hứng cho con người. Vậy, xu hướng phối màu sơn nhà năm 2019 thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phối màu sơn nhà đẹp và cơ bản nhất.

Đây là dự báo của Hiệp hội xi măng về tình hình tiêu thụ xi măng trong năm 2019. Theo đó, xuất khẩu sản phẩm xi măng có thể đạt sản lượng 25 triệu tấn, cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đạt 95 triệu tấn.

Sau khi nhận được Công văn số 38/CV-HHĐTH ngày 24/12/2018 của Hiệp hội đá Thanh Hóa về kiểm tra thực thế khoáng sản xuất khẩu, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 75/BXD-VLXD ngày 15/1/2019 gửi Hiệp hội đá Thanh Hóa.

Sử dụng thảm trong văn phòng đã trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm như tạo độ êm, chống ồn cho các tầng trên - dưới. Tuy nhiên, việc chọn được một loại thảm trải sàn hợp lý sẽ mang đến nơi làm việc lý tưởng, yên tĩnh và có thể tập trung cao độ vào công việc. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện được sự sang trọng, hiện đại để lại ấn tượng đẹp cho các đối tác khi đến thăm Cty.

Còn chưa đầy một tháng nữa là chính thức bước vào Tết nguyên đán Kỉ Hợi, trên khắp các con phố của Thủ đô đã được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu… mọi công việc đang được gấp rút triển khai nhanh tiến độ để phục vụ nhu cầu đón Tết du xuân của nhân dân.

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch đang trở thành yếu tố trọng tâm tại nhiều diễn đàn về biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Một trong những giải pháp cho vấn đề này chính là việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Với mục tiêu giảm tác động môi trường trong quá trình khai thác cát tự nhiên, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên đá và sự phát triển bền vững trong vật liệu cát. UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi: Sở Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư về việc ưu tiên sử dụng vật liệu cát nghiền từ đá thay thế cát tự nhiên để xây dựng công trình.