Theo Bảo Khánh/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Bảo Khánh/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 30/06/2022

Tình trạng cạnh tranh giữa tại khu vực cảng Hải Phòng có thể gay gắt hơn. Trong khi đó, nhóm doanh nghiệp cảng biển tại khu vực phía Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng sản lượng cao trong 2 năm tới.

Việc giá cước vận tải bị đẩy lên cao được nhìn nhận ở góc độ tích cực rằng đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác tàu và kho bãi.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, yếu tố không gian sống xanh, đồng bộ tiện ích cùng các yếu tố về sức khỏe đã và đang được người mua nhà quan tâm hơn, khiến cho BĐS xanh trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Tác động của lạm phát tới thị trường chứng khoán không đơn thuần là mối quan hệ nhân quả mà phụ thuộc vào mặt bằng lạm phát đặt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế cũng như triển vọng duy trì mặt bằng lạm phát.

VNDirect đã hạ dự báo tăng trưởng GDP quý II/2021 xuống mức 7% so với dự báo trước đó là 7,5%. Nguyên nhân là do ngành dịch vụ có thể sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4.

World Bank nhìn nhận: Các chỉ số di chuyển, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn, đã giảm mạnh và đã xuất hiện một số áp lực lên chuỗi giá trị của các ngành chiến lược như điện tử và xây dựng.

5 tháng đầu năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng đột biến, tập trung vào các khoản thu từ chứng khoán (tăng 320% so cùng kỳ), từ chuyển nhượng bất động sản (tăng 183% so cùng kỳ).

Với đà tăng giá mạnh mẽ, sự lạc quan của thị trường, và sự gia tăng thanh khoản đáng kể, Chứng khoán Mirae Asset kỳ vọng vào kịch bản lạc quan nhất là VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm trong năm 2021.

5 tháng đầu năm, có 59,8 nghìn DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Như vậy, trung bình mỗi ngày có gần 400 DN rút lui khỏi thị trường.

Điểm đáng chú ý của các sàn kinh doanh ngoại hối trái phép là tời thời điểm nhất định các đối tượng có thể đánh sập hệ thống, hạ giá đồng tiền kỹ thuật FXT Token để chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.