Theo congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo congluan.vn, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

NHNN vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng,...

MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 78.495 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.006 tỷ đồng, lần lượt tăng 8% và 12% so với cùng kỳ sau lũy kế 8 tháng đầu năm.

Theo một báo cáo chung mới của PwC, Rabobank và Temasek, người tiêu dùng châu Á sẽ tăng gấp đôi chi tiêu cho thực phẩm lên hơn 8 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Do tổ chức thực hiện tốt giải pháp "7 xanh", đến nay đã có gần 60% doanh nghiệp trong KCX - KCN tại TP. HCM tái hoạt động sản xuất.

Tính đến hết tháng 8, cả nước xuất khẩu 8,54 triệu tấn sắt thép các loại với kim ngạch đạt gần 7,1 tỷ USD.

Bộ Công thương đã nêu ra 3 giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong khâu sản xuất, lưu thông và tiêu thụ nông thủy sản, nhất là ách tắc trong khâu lưu thông; chuyển nhanh, chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch,...

Ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường Nam Định cho biết: Sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, lực lượng chức năng đã triệt phá thành công kho chứa đồ chơi “made in China” 300m2 lớn nhất từ trước tới nay.

Sau một thời gian “đóng băng” ngành hàng không, hộ chiếu vaccine có thể coi là giải pháp thiết thực để có thể khôi phục lại các đường bay trong thời gian sớm nhất.

Để hiện đại hóa công tác quản lý thuế, trong thời gian qua Tổng cục Thuế đã thực hiện nhiều dự án ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế điện tử.

Có 67% người Việt được hỏi nói cảm thấy căng thẳng về tình trạng tài chính, chỉ có 28% được hỏi cho biết đang cảm thấy thoải mái về tình trạng tài chính cá nhân và 45% cảm thấy nằm trong tầm kiểm soát.

Hiện nay các doanh nghiệp xuất khẩu gia vị của Việt Nam được đánh giá là đang ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu và có khả năng cung ứng sản phẩm có giá trị gia tăng cao cho nhiều nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xúc tiến để sớm triển khai hộ chiếu vaccine, điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Chiều ngày 8/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đại diện Công an TP.HCM cho biết đã làm việc với người dân về tình trạng "bom" hàng.

Bộ Tài chính cho biết, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước đang cân đối, bố trí nguồn gạo để xuất cấp cho địa phương để hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bảo đảm đúng đối tượng, mục đích và kịp thời.

Theo giới chuyên gia, các lệnh hạn chế đi lại đã ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, cũng như đe dọa việc đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa tại các địa phương đang giãn cách xã hội.