Theo congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo congluan.vn, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm đối với 12 bộ, cơ quan trung ương, 16 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ giao.

Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm 500-1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu (tùy loại) trong nước, với mục tiêu kìm đà tăng giá của mặt hàng thiếu yếu này.

Năm 2024, Đề án xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022 – 2024 của VCCA dự kiến ứng dụng chuyển đổi số cơ sở dữ liệu thành "Bản đồ ẩm thực Việt Nam".

Mặc dù ngành công nghiệp hỗ trợ cơ khí Việt Nam đang có đà tăng trưởng rất mạnh, thế nhưng, chất lượng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của một số doanh nghiệp trong nước vẫn còn thấp, giá thành cao,...

Lo ngại về suy thoái kinh tế và bất ổn thị trường sau các đợt tăng lãi suất đồng loạt của nhiều ngân hàng trung ương đã khiến giá dầu giảm nhẹ.

Khi FED tăng lãi suất, giá trị của USD sẽ tăng mạnh. Ngược lại, các đồng tiền của các quốc gia khác sẽ mất giá. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới ngành xuất nhập khẩu.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, so với thế giới, giá xăng tại Việt Nam hiện nay đang ở mức trung bình, hiện xếp hạng thứ 85 trong tổng số 170 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái vừa có công văn gửi Bộ Công Thương về thông tin giá xăng Malaysia 13.000 đồng/lít và muốn bán cho Việt Nam.

Trước những tác động của lạm phát, Ngân hàng thế giới kiến nghị Việt Nam nên trợ giá có mục tiêu tạm thời cho các đối tượng sử dụng xăng dầu chính, như lái xe tải.

Từ 15h ngày 13/6, giá xăng E5 RON 92 tăng 880 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 800 đồng/lít. Đây là mức cao nhất lịch sử của mặt hàng này.

Công nghiệp hỗ trợ, bất động sản đang là "tâm điểm" đầu tư của khối doanh nghiệp FDI đến từ Hàn Quốc.

Điểm số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tiếp tục được cải thiện so với các kỳ đánh giá trước, nâng mức xếp hạng của Việt Nam lên 68/120 nước, tăng 9 bậc so với năm 2019.

3 trong số các biến số từ phía nguồn cung chính thúc đẩy mức lạm phát toàn cầu tăng cao nay đã đảo ngược, ngụ ý rằng sự cứu trợ có thể đang đến với người mua trên toàn cầu.

Không tăng các loại thuế, phí là kiến nghị phổ biến nhất của các doanh nghiệp hiện nay, theo khảo sát mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Nền kinh tế Việt Nam đang dần trở lại quỹ đạo tăng trưởng nhanh như trước đại dịch Covid-19, đặt ra yêu cầu Việt Nam cần đẩy nhanh, thực chất và hiệu quả hơn trong việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.